Giá vàng im ắng ngày Giáng sinh

(ĐTTCO)-Giá vàng trong ngày lễ Giáng sinh không có nhiều thay đổi so với các phiên giao dịch trước và neo quanh mốc 32,7-33 triệu đồng/lượng ở hai đầu mua và bán. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức hơn 3,8 triệu đồng/lượng.

 Giá vàng im ắng ngày Giáng sinh ảnh 1

Sáng ngày 24-12, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 32,92 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 32,98 triệu đồng/lượng chiều bán ra, không đổi so với phiên giao dịch ngày hôm trước. Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng SJC khu vực TPHCM giao dịch ở mức 33,77-33,05 triệu đồng/lượng, thị trường Hà Nội 32,99-33,03 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong mấy phiên gần đây giao dịch khá ảm đạm. Tại DOJI các giao dịch lớn không xuất hiện nhiều và nhà đầu tư thu gọn các trạng thái nên các giao dịch ngày một im ắng dần.

Hầu hết nhà đầu tư trên thị trường tỏ ra kỳ vọng sau kỳ nghỉ tết dương lịch giá vàng sẽ khởi sắc trở lại. Còn theo ghi nhận của PNJ, chênh lệch giá giữa thị trường trong nước và thế giới kéo giãn ra mức 3,84 triệu đồng. Thị trường vẫn chưa có nhiều chuyển biến dù lượng giao dịch có tăng nhẹ nhưng chủ yếu là do người dân bán ra khi thấy giá vàng có vẻ nhích lên hơn những ngày trước đó.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay đóng cửa ở mức 1.071,5USD/oz, ít thay đổi so với 1.071,96USD/oz trong phiên liền trước, trong khi giá vàng giao tháng 2 giảm 3,2USD chốt tại 1.071USD. Theo các chuyên gia, phản ứng của nhà đầu tư dần phụ thuộc vào triển vọng của đồng USD và các tốc độ tăng lãi suất trong tương lai của Fed.

Tỷ giá trên thị trường ngoại hối cũng không có nhiều biến động và giữ nguyên so với cuối phiên giao dịch hôm trước. Vietcombank, Eximbank, ACB và nhiều nhà băng đang niêm yết giá mua bán USD ở mức 22.517-22.547 đồng/USD.  Techcombank, DongAbank niêm yết tại 22.500-22.547 đồng/USD.

Tính đến ngày hôm nay, giá bán USD đã liên tục hơn một tuần qua niêm yết ở mức kịch trần. NHNN niêm yết tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng là 21.890 đồng/USD.

Xuân Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking...