Giá vàng hướng tới tuần giảm tồi tệ nhất

Giá vàng hướng tới tuần giảm tồi tệ nhất ảnh 1

Sau khi trượt dốc với tốc độ mạnh nhất tính theo ngày trong gần 3 tháng qua ở phiên 14-12 và phục hồi nhẹ trở lại trong phiên 15-12 trên thị trường New York, giá vàng trong phiên cuối tuần ngày 16-12 tiếp tục phục hồi trên thị trường châu Á, song đang hướng tới tuần sụt giảm tồi tệ nhất trong vòng 3 tháng qua.

Trên thị trường Singapore vào lúc 7 giờ 30 (giờ Việt Nam) phiên 16-12, giá vàng giao ngay tăng nhẹ 0,4% lên 1.576,09 USD/ounce, song vẫn hướng tới mức giảm 7,8% trong tuần - mức giảm tuần lớn nhất trong gần 3 tháng qua, trong khi giá vàng giao tháng 2-2012 cũng tăng nhẹ 0,1% lên 1.579,30 USD/ounce.

Tại thị trường Hồng Công, giá vàng cũng tăng nhẹ ngay từ lúc mở phiên, lên 1.583,89 USD/ounce, tăng 10,79 USD/ounce so với mức đóng cửa phiên hôm trước 15-12.

Trong phiên này, các thị trường châu Á đón nhận khá nhiều tin tốt từ các thị trường chứng khoán châu Âu và Phố Wall trong phiên 15-12, đợt đấu giá trái phiếu khá thành công tại Tây Ban Nha cùng ngày và số liệu việc làm tại Hoa Kỳ đã tăng lên trong tuần trước.

Những thông tin khả quan này góp phần cải thiện tâm lý nhà đầu tư, làm dấy lại hy vọng rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ đang đi đúng hướng và làm dịu bớt nỗi lo Tây Ban Nha có thể trở thành nạn nhân tiếp theo của cuộc khủng hoảng nợ công khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Như vậy là tính đến nay, kim loại quý đã để mất 11% giá trị trong tháng 12 này và dang hướng tới tháng sụt giảm đầu tiên kể từ tháng 9 vừa qua, đồng thời cũng là tháng 12 tồi tệ nhất kể từ năm 2008 trở lại đây, thời điểm mà cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu ở vào giai đoạn khó khăn nhất của nó.

Trong phiên trước 15-12 trên các thị trường Hoa Kỳ và châu Âu, giá vàng cũng đảo chiều hồi phục sau khi đổ dốc trong phiên liền trước do những thông tin tích cực nói trên. Chốt phiên 15-12 tại New York, giá vàng giao ngay tăng từ mức thấp nhất trong 2 tháng rưỡi lên 1.560 USD/ounce.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MB đồng hành hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch Covid

(ĐTTCO) - Thể hiện tinh thần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, ngày 6-8, ông Nguyễn Văn Đông – Giám đốc MB Đà Nẵng đã đại diện Ngân hàng Quân Đội (MB) trao tặng số tiền trị giá 5 tỷ đồng tới UBND Thành phố Đà Nẵng với mong muốn góp phần hỗ trợ kinh phí trong việc mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19.