Giá vàng hạ nhiệt trên thị trường châu Á

Giá vàng hạ nhiệt trên thị trường châu Á ảnh 1

Trong phiên giao dịch ngày 1-8, giá vàng trên thị trường châu Á giảm hơn 1%, sau khi mối lo sợ về nguy cơ vỡ nợ của Hoa Kỳ được dẹp tan.

Tại Singapore, giá vàng kỳ hạn có thời điểm giảm hơn 1% xuống 1.608,2USD/ounce, trước khi phục hồi lên 1.616USD/ounce vào lúc 6 giờ 34 phút giờ GMT.

Trong khi giá vàng giao ngay giảm 0,8% xuống 1.613,24USD/ounce. Hôm cuối tuần trước (29-7), giá vàng giao ngay đã lập kỷ lục mới ở mức 1.632,3USD/ounce.

Ong Yi Ling, nhà phân tích thuộc Phillip Futures, cho rằng việc đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ Hoa Kỳ đạt được thỏa thuận về nâng mức trần nợ là nguyên nhân đẩy giá vàng đi xuống trong phiên 1-8.

Một nhà giao dịch tại Singapore cho biết hiện nay nhiều người đang đẩy mạnh hoạt động bán ra.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng việc giá vàng giảm và sự xoa dịu trên các thị trường tài chính sau khi Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ đạt được đồng thuận về việc tăng mức trần nợ, có thể sẽ không kéo dài, do triển vọng kinh tế vĩ mô của thế giới vẫn u ám.

Theo các chuyên gia này, sức hấp dẫn của vàng, vốn được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn, vẫn sẽ thu hút các nhà đầu tư, trong bối cảnh các doanh nghiệp Trung Quốc đang phải chật vật với tình trạng sản xuất yếu kém và "bóng ma" khủng hoảng nợ vẫn đe dọa khu vực đồng euro.

Ngoài ra, tốc độ tăng trưởng của kinh tế Hoa Kỳ cũng là một mối lo ngại lớn, khi số liệu thống kê tuần trước cho thấy đà tăng trưởng trong nửa đầu năm nay của nền kinh tế lớn nhất thế giới chậm hơn nhiều so với dự kiến.

Trong tháng 7-2011, giá vàng đã tăng 8,5% - mức tăng cao nhất cao nhất kể từ tháng 4-2011, do giới đầu tư quan ngại về vấn đề nợ công ở hai bờ Đại Tây Dương.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.