Giá vàng giảm trước quyết định của ECB

ECB quyết định giữ nguyên lãi suất và cam kết thực hiện các biện pháp đặc biệt để chống lạm phát thấp.

Giá vàng chịu áp lực sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu công bố các quyết định cuối cùng trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế khu vực đồng euro và chống lạm phát giảm thấp.

Giá vàng giảm 3/4 phiên trong ngày.

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 6h15 là 1286,10 USD/ounce.

Giá hợp đồng vàng giao tháng 4 trên sàn Comex giảm 6,20 USD xuống 1.284,60 USD/ounce. Doanh thu của hợp đồng vàng giảm mạnh hơn so với bình thường với khối lượng giao dịch thấp hơn 50% mức trung bình 30 ngày.

Các số liệu kinh tế tích cực của Mỹ về hoạt động tuyển dụng và dự báo về bảng lương phi nông nghiệp làm giảm sự hấp dẫn của vàng đối với giới đầu tư trong vai trò là một kênh đầu tư do biến động thị trường.

Giá vàng giảm trước quyết định của ECB ảnh 1 

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco (Đường màu canh lá cây)

Edel Tully, chiến lược gia về kim loại quý tại UBS, nói: “Các cuộc đối thoại gần đây với những người tham gia vào thị trường cho thấy tâm lý chung hiện tại đối với vàng là khá thờ ơ”.

Sự kiện lớn nhất tới đây đối với thị trường là bảng lương tháng 3 của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 4-4. Thị trường dự báo, báo cáo sẽ cho thấy dấu hiệu suy thoái của kinh tế Mỹ trong 2 tháng trước do thời tiết khắc nghiệt.

Theo công ty giao dịch Afshin Nabavi, số liệu việc làm của Mỹ tăng trưởng mạnh sẽ được xem là kết thúc chuỗi báo cáo thảm hại trước đó do ảnh hưởng của thời tiết và nền kinh tế sẽ tiếp tục phục hồi”.

Dòng vốn chảy vào các quỹ giao dịch vàng gần đây phản ánh rằng, nhu cầu đầu tư đã được cải thiện và giúp củng cố giá vàng. Nắm giữ vàng của các quỹ vàng ETF lớn nhất thế giới đã tăng hơn một chút vào ngày 2/4.

Ngoài ra, bạc giảm 0,8% xuống 19,78 USD/ounce.

Bạch kim đã thu hút được một số hỗ trợ từ quy định bất khả kháng của công ty Lonmin của Nam châu Phi đối với các nhà cung cấp. Bạch kim tăng 0,4% lên 1.438 USD/ounce. Palladium tăng 0,4% / 785,25 USD/ounce.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SCB xây 20 nhà cho gia đình chính sách khó khăn tại Long An

(ĐTTCO) -  Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời hưởng ứng phát động của UBND tỉnh Long An, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã tài trợ 1,2 tỷ đồng để xây dựng 20 nhà ở cho gia đình chính sách khó khăn tại tỉnh Long An.