Giá vàng giảm trở lại

Sáng 9-12, giá vàng giảm trở lại do các thị trường tiếp tục e ngại Hoa Kỳ sẽ bắt đầu giảm dần gói kích thích kinh tế và các chỉ số chứng khoán tăng điểm đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này.

Giá vàng giảm trở lại ảnh 1
Tuy nhiên, giá vàng có xu hướng phục hồi trong ngắn hạn do nhu cầu của các nhà đầu tư hỗ trợ cho giá vàng.

Vào lúc 7 giờ 20 phút sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường Singapore đã giảm 0,2% xuống 1.227,24 USD/ounce, sau khi tăng nhẹ trong phiên giao dịch thứ Sáu cuối tuần trước (6-12).

Tháng 11, tình hình việc làm của Hoa Kỳ có dấu hiệu khả quan hơn dự kiến, tỷ lệ thất nghiệp ở mức 7% và là mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua khiến Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) có thể sớm chấm dứt các biện pháp kích thích kinh tế ngay trong tháng này.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 3 tấn xuống 835,71 tấn vào cuối tuần trước.

Một quan chức thương mại Ấn Độ cho biết, nhập khẩu vàng của nước này trong quý IV năm nay có thể giảm 70% so với mức 255 tấn cùng kỳ năm trước. Dự kiến năm tới nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới này sẽ nhập khoảng 500-550 tấn, bằng một nửa mức nhập khẩu hàng năm, nếu các quy định nhập khẩu mới được duy trì.

Frank McGhee, chuyên gia thuộc Alliance Financial LLC, nhận định các nhà giao dịch đang hướng sự chú ý vào động thái chính sách của Fed.

Theo chuyên gia này, giá vàng sẽ tiếp tục biến động cho đến khi có thông tin rõ ràng về bước đi tiếp theo của Fed.

Hiện nay, các nhà đầu tư đang dõi mắt theo cuộc họp chính sách từ ngày 17 và 18-12 của Fed để đoán định "số phận" của chương trình nới lỏng định lượng (QE3).

Nguồn Dân Việt/CNBC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng