Giá vàng giảm sâu sau số liệu GDP Hoa Kỳ

Bộ Thương mại Mỹ cho biết, GDP của kinh tế Hoa Kỳ lần đầu tiên suy giảm sau 3 năm.

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 6h25 là 1.255,4 USD/ounce USD/ounce. Trong những phiên giao dịch đầu ngày, giá vàng tăng cao lên gân 1.260 USD/ounce. Sau đó, giá vàng lao dốc thẳng xuống gần 1.252 USD/ounce trước khi tăng dần lên trên 1.255 USD/ounce.

 Giá vàng giảm sâu sau số liệu GDP Hoa Kỳ ảnh 1

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco (Đường màu xanh lá cây) 

Giá vàng giao tháng 6 giảm 3 USD/ounce xuống 1.256,3 USD/ounce trên sàn Comex.

Theo số liệu ước tính lần hai vừa được Bộ Thương mại Hoa Kỳ công bố hôm nay 29/5, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế Hoa Kỳđã giảm 1% trong quý I/2014. Nguyên nhân chủ yếu do đầu tư nhà mới, văn phòng, nhà máy và hàng tồn kho giảm mạnh, đi kèm thâm hụt thương mại lớn trong sự chi phối chung từ thời tiết khắc nghiệt. Một báo cáo khác của Bộ La động cũng cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ giảm vào tuần trước.

Các chuyên gia phân tích cho rằng, giá vàng đáng lẽ sẽ được hỗ trợ sau đợt bán khống quá độ của thị trường, nhưng dường như giá vàng có thể giảm sâu hơn nữa trong bối cảnh kinh tế chung có những dấu hiệu tích cực.

Giới chuyên gia cũng lưu ý hiện tượng nghịch lý giữa giá vàng và lợi suất trái phiếu. Thông thường, giá vàng giảm là do lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ tăng cao. Tuy nhiên, ngày 29/5, giá vàng tiếp tục giảm sâu trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm không đổi sau khi xuống thấp nhất trong 11 tháng trong ngày 28/5.

Thị trường kim loại quý đang theo dõi sát sao tin tức từ các sàn giao dịch lớn với tư cách là đối thủ trong "cuộc chạy đua" để trở thành hệ thống định giá bạc chuẩn toàn cầu, thay thế cho hệ thống định giá cũ của London sẽ bị giải thể vào tháng 8.

Giá bạc giảm 0,2% xuống 18,99 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 0,4% lên 1.454,13 USD/ounce và giá palladium tăng 0,5% lên 833,75 USD/ounce.

(Gafin/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking...