Giá vàng giảm sau đàm phán hạt nhân Iran

Đàm phán hạt nhân Iran đạt được nhiều tiến triển khiến nhu cầu về vàng giảm. Đồng USD tăng giá cũng tạo áp lực khiến vàng giảm giá.

Giá vàng giảm sau đàm phán hạt nhân Iran ảnh 1
Trên sàn Comex, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 giảm 2,90 USD, tương đương 0,2%, xuống 1241,20 USD/oz. Giá vàng giao kỳ hạn tháng 2 giảm 3 USD, tương đương 0,2%, xuống 1241,60 USD/oz.

Giá bạc giao kỳ hạn tháng 3 tăng 2,5 cent, tương đương 0,1%, lên 19,93 USD/oz.

Theo Naeem Aslam, chuyên gia phân tích của Ava Trade, hôm thứ 2 (25/11), vàng chịu áp lực giảm giá do "nguy rủi ro về địa chính trị ở Trung Đông giảm xuống mức thấp nhất sau khi Iran đạt được thỏa thuận mang tính bước ngoặt với các cường quốc."

Iran đạt được thỏa thuận tạm thời kéo dài 6 tháng với 6 cường quốc, theo đó Iran sẽ hạn chế các chương trình hạt nhân để đổi lại việc các nước nới lỏng lệnh trừng phạt. Theo thỏa thuận tạm thời Iran sẽ nhận được hỗ trợ lên tới 7 tỷ USD trong 6 tháng và lệnh cấm xuất khẩu vàng và kim loại quý sẽ được dỡ bỏ. Việc Iran có thể xuất khẩu vàng và bạc tạo áp lực khiến các kim loại quý giảm giá.

Theo ông Aslam, kết quả đàm phán hạt nhân Iran không phải là một tin tốt đối với giá vàng. Giá vàng "vốn đã giảm do đồng USD mạnh lên vì các nhà đầu tư dự đoán chương trình nới lỏng định lượng (QE) của Fed sắp kết thúc."

Hôm thứ 2 (25/11), chỉ số USD tăng do tỷ giá USD so với đồng yên chạm mức cao nhất trong vòng 6 tháng sau khi Fed đưa ra tín hiệu sớm cắt giảm gói QE.

Cổ phiếu của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tăng 0,4% và cổ phiếu iShares Silver Trust tăng 0,6%. Tuy nhiên, cổ phiếu của các công ty kinh doanh kim loại quý khác sụt giảm với việc chỉ số NYSE Arca Gold Bugs giảm 2,8%.

Trên sàn Comex, giá platium giao kỳ hạn tháng 1 giảm 4,90 USD, tương đương 0,4% xuống 1377,80 USD/oz và giá palladium giao kỳ hạn tháng 3 tăng 5,80 USD tương đương 0,8% lên 722,15 USD/oz.

Nguồn Dân Việt/MarketWatch

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC về việc giá vàng liên tục tạo lập mức giá kỷ lục, ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, nhận định một trong các lý do giá vàng bứt phá do giới đầu tư quốc tế đang hăm hở đánh lên khiến giá vàng tăng liên tục.

Ngân hàng

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

(ĐTTCO) - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân, tuy nhiên những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.