Giá vàng giảm sau 7 ngày tăng liên tiếp

Hoạt động chốt lời của nhà đầu tư sau khi vàng đã tăng 3% trong 7 phiên trước cộng với sự dè dặt tham gia của nhiều người trước thềm phiên họp của FOMC khiến giá không thể tăng.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày 19-6 bởi nhà đầu tư còn dè dặt trước thềm phiên họp chính sách của Ủy ban thị trường mở của Fed (FOMC).

Trước phiên này, vàng có 7 phiên tăng liên tiếp bởi nhu cầu trú ẩn an toàn trước các dấu hiệu ngày càng xấu của nợ công châu Âu. Tây Ban Nha ngày 19-6 đã phải trả mức giá cao kỷ lục cho việc bán các khoản nợ ngắn hạn, cho thấy vấn đề nơi đây thực sự nghiêm trọng hơn Hy Lạp.

Hoạt động chốt lời diễn ra sau khi giá đã tăng 3% trong những ngày qua cũng góp phần làm cho giá giảm.

Đóng cửa phiên 19/6, giá vàng giao ngay đứng ở 1.617,9 USD/ounce, giảm 0,7% so với phiên liền trước, vàng giao tháng 8 giảm 3,8 USD xuống 1.623,2 USD/ounce.

Khối lượng giao dịch phiên qua tiếp tục mỏng, chỉ bằng 60% so với bình quân 30 ngày.

Trong ngày hôm nay 20-6, Fed sẽ kết thúc phiên họp 2 ngày, với kỳ vọng sẽ có biện pháp hỗ trợ tăng trưởng. Adrian Day, chủ tịch quỹ Day Asset Management, cho biết dữ liệu việc làm đầu tháng này đã làm tăng niềm tin cho thị trường rằng Fed sẽ tung ra chương trình nới lỏng định lượng lần 3 (QE3).

Các chuyên gia kinh tế tuy nhiên cho rằng Fed sẽ kéo dài chương trình hoán đổi trái phiếu nhằm giảm chi phí cho vay trong dài hạn, thay vì đưa ra QE3.

Giá vàng giảm sau 7 ngày tăng liên tiếp ảnh 1 

Giá vàng giảm sau khi tăng 7 phiên liên tiếp (nguồn: kitco) 

(TTVN/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking...