Giá vàng giảm nhẹ trước thềm họp ECB

Giá vàng giảm do nhà đầu tư thận trọng trước thềm cuộc họp của chính sách của ECB, BOE diễn ra vào hôm nay 10-1.

Lúc 6h36’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.657,3 USD/oz, giảm 3,5 USD so với giá chốt phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 2 chốt phiên giảm 0,4% xuống còn 1.655,5 USD/oz.

Đồng USD tăng 0,4% so với các tiền tệ chủ chốt khi thị trường chờ đợi các cuộc họp chính sách quan trọng của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng trung ương Anh (BOE).

“Thị trường vàng hiện đang tập trung vào cuộc họp sắp tới của ECB và cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) vào cuối tháng này. Hơn nữa, vàng cũng đang chật vật để tìm ra một hướng đi trong một tuần ít sự kiện”, David Meger, giám đốc bộ phận giao dịch kim loại của Vision Financial Markets cho biết.

Áp lực bán kỹ thuật cũng đè nặng lên giá vàng sau khi giá thất bại trong việc duy trì trên đường trung bình động 200 ngày ở khoảng 1.660 USD/oz.

Trên thị trường vật chất, lực mua vàng của Ấn Độ suy yếu so với đầu tuần khi các đại lý ngừng thu mua, chờ đợi một tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường.

Lượng vàng nắm giữ bởi quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust giảm hai phiên liên tiếp và giảm 11 tấn kể từ đầu năm.

Giá vàng giảm nhẹ trước thềm họp ECB ảnh 1 

Biến động giá vàng trên sàn Comex. 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.