Giá vàng giảm ngày thứ 6 liên tiếp

Khối lượng giao dịch phiên qua thấp nhất kể từ đầu năm. Có ý kiến cho rằng dòng tiền đang dịch chuyển từ vàng sang thị trường chứng khoán.

Giá vàng giảm ngày thứ 6 liên tiếp ảnh 1

Giá vàng ở xu hướng giảm liên tục (nguồn: Kitco) 

Giá vàng gần như đi ngang trong bối cảnh giao dịch thưa thớt phiên giao dịch cuối tuần này và kết thúc tuần với mức giảm 1% - tuần giảm thứ 2 trong 3 tuần trở lại đây.

Kim loại quý vẫn giảm ngay cả khi đồng USD yếu, giá dầu và chứng khoán cùng tăng sau báo cáo kết quả kinh doanh của các công ty. Nhu cầu vàng vật chất ở thị trường châu Á ngày càng yếu trong khi nhà đầu tư cũng không mấy mặn mà khi chưa nhận thấy khả năng giá tăng nào.

Chốt phiên 20-4, giá vàng giao ngay giảm 0,2 cent xuống còn 1.642,4 USD/ounce, giá vàng giao tháng 6 tăng 1,4 USD lên 1.642,8 USD/ounce.

Khối lượng giao dịch của vàng kỳ hạn hôm qua chỉ đạt 86.850 lots – mức thấp nhất trong năm nay và bằng chưa đến một nửa so với bình quân 30 ngày là 189.850 lots.

George Gero, phó chủ tịch của RBC Capital Markets nhận xét, không chỉ khối lượng giảm mà hợp đồng mở mới cũng sụt mạnh, chứng tỏ nhà đầu tư đang e dè. Ông cho biết thêm, dòng tiền dường như đang dịch chuyển sang thị trường chứng khoán.

Kể từ cuối tháng 2 tới nay – thời điểm chủ tịch FED không nhắc tới gói kích thích kinh tế mới trong phiên điều trần trước quốc hội Hoa Kỳ - giá vàng đã giảm 150 USD/ounce. Trong năm nay, giá tuy nhiên vẫn tăng 5%. Chỉ số S&P 500 trong khi đó tăng 10%.

(TTVN/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược

(ĐTTCO) - HDBank (HDB) vừa ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với DEG, là định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức, nằm trong nhóm 15 thành viên hàng đầu của của Tổ chức Tài chính Phát triển Châu Âu (EDFI).