Giá vàng giảm ngày thứ 4 liên tiếp

Nhu cầu với vàng vật chất từ châu Á mờ nhạt và giá dầu thô yếu đã làm giá vàng hạ thấp. Giao dịch yên ắng. Lực mua từ châu Á yếu góp phần đẩy giá vàng hạ.

Phiên giao dich hôm qua là ngày thứ tư vàng giảm giá, đánh dấu chuỗi giảm giá dài nhất từ đầu năm. Nhu cầu tiêu thụ từ châu Á mờ nhạt và giá dầu thô yếu đã làm giá vàng hạ thấp trong một ngày giao dịch yên ắng.

Kim loại, có khuynh hướng diễn biến theo chứng khoán và các loại tài sản rủi ro, đang chịu áp lực từ việc chứng khoán Hoa Kỳ tụt giảm do báo cáo doanh thu không tốt từ một số công ty lớn.

Sự quan tâm của các nhà đầu tư đã xuất hiện sự suy yếu khi số lượng các hợp đồng mua bán vàng tương lai đang đi đến một trong những mức thấp nhất năm nay. Vàng thỏi đã mất giá 2% trong ngày giảm giá thứ tư do nỗi lo ngại về nợ châu Âu quay trở lại.

Vàng giao ngay giảm 0,6% ở mức $ 1.639,81/oz

Các hợp đồng vàng tương lai giao tháng 6 của Mỹ đã giảm 11,5USD xuống 1.639.60USD/oz.

Giá vàng giảm ngày thứ 4 liên tiếp ảnh 1 
Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York. Vàng đã có ngày giảm thứ tư liên tiếp

Các nhà phân tích đã từng dự báo kim loại sẽ lấy lại đà sau khi cuộc đình công 22 ngày của các thợ kim hoàn tại Ấn Độ, nhà mua vàng lớn nhất thế giới, kết thúc.

“Hụt đi nhu cầu vàng vật chất từ châu Á là một vấn đề. Chúng tôi vẫn chưa thấy Ấn độ quay trở lại mạnh mẽ sau khi cuộc đình công kết thúc. Khối lượng mua thấp không làm nên một hợp đồng lớn để đẩy thị trường chuyển động.” James Steel, giám đốc phân tích hàng hóa của HSBC cho biết.

Tất cả đôi mắt là cuộc họp tiếp theo của các thiết lập chính sách liên bang Ủy ban Thị trường mở (FOMC), mà sẽ được xem xét kỹ lưỡng chặt chẽ cho bất kỳ gợi ý của một vòng ba của QE.

Mọi con mắt đang đổ dồn về cuộc họp tuần tới của Ủy ban thị trường mở liên bang (Federal Open Market Committee – FOMC), sẽ xem xét kỹ lưỡng bất kỳ gợi ý nào về gói nới lỏng định lượng tiếp theo.

Các nhà đầu tư kim loại quý đang chờ báo cáo Khảo sát bạc thế giới 2012 do hãng nghiên cứu kim loại Thomson Reuters GFMS đưa ra cuối ngày thứ tư, giờ Hoa Kỳ.

Bạc giảm 0,3% xuống mức $ 31,58.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank triển khai dự án Treasury - FIS Front Arena

(ĐTTCO)-Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đưa vào sử dụng hệ thống Treasury - FIS Front Arena.