Giá vàng giảm mạnh khi Fed có thể dừng QE

Giá vàng giảm hơn 1% khi biên bản họp của Fed cho thấy khả năng Fed sẽ dừng chương trình mua trái phiếu trị giá 85 tỷ USD/tháng trong năm nay.

Lúc 6h35’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.661,7 USD/oz, giảm 23,9 USD so với giá chốt phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 2 chốt phiên giảm 14,2 USD xuống còn 1.674,6 USD/oz.

Giá vàng giảm mạnh khi biên bản họp của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) công bố hôm qua cho thấy, có khả năng Fed sẽ dừng chương trình mua trái phiếu trị giá 85 tỷ USD/tháng trong năm nay.

Một số quan chức Fed lo ngại rằng tiếp tục chương trình nới lỏng tiền tệ quy mô lớn có thể gây mất cân bằng về tài chính và bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương. Trong khi đó, các kích thích tiền tệ của Fed là một động lực quan trọng đẩy giá vàng tăng.

Đồng USD lên cao nhất 3 tuần phiên hôm qua cũng là một yếu tố khiến vàng giảm giá.

Phiên trước đó, giá vàng lên cao nhất 2 tuần khi quốc hội Hoa Kỳ cuối cùng đã đạt được thỏa thuận ngân sách tránh “bờ vực tài khóa”. Tổng thống Obama hôm qua đã ký dự thảo ngân sách này thành luật, tránh cho nước Hoa Kỳ khỏi nguy cơ rơi vào suy thoái.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao tháng 3 chốt phiên giảm 0,9% xuống còn 30,72 USD/oz. Giá bạch kim giao tháng 4 tăng 0,8% lên 1.579,9 USD/oz. Giá palladium giao tháng 3 giảm 1,5% xuống còn 697.15 USD/oz.

Giá vàng giảm mạnh khi Fed có thể dừng QE ảnh 1 

Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h35' sáng nay (đường màu xanh lá cây) 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng