Giá vàng giảm do lo ngại về Hy Lạp

Trong phiên hôm qua, giá vàng có lúc giảm xuống mức thấp nhất 1.714,10 USD/oz do kinh tế Hoa Kỳ phục hồi và Hy Lạp vẫn chưa đạt được thỏa thuận giảm nợ.

 Lúc 6 giờ sáng nay 7-2, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco ở 1.720,9 USD/oz, giảm 5 USD/oz so với giá đóng cửa phiên cuối tuần trước.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 4 giảm 1,3 USD xuống 1.723,6 USD/oz. Khối lượng giao dịch là khoảng 25% dưới mức trung bình 30 ngày nhưng ổn định trong khoảng thời gian gần đây.

Tại Hy Lạp, sự thất bại của liên minh cầm quyền về việc chấp thuận một gói cứu trợ mới làm dấy lên lo ngại về khả năng vỡ nợ của nước này. Trong khi đó, các ngân hàng đang phải đối mặt với vấn đề về vốn.

Tuần trước, tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ đã bất ngờ giảm xuống 8,3% thấp nhất trong gần 3 năm khiến khả năng Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) đưa ra các gói kích thích kinh tế là rất thấp.

Tính từ đầu năm giá các kim loại quý vẫn tăng gần 10% nhưng có thể sẽ giảm trong thời gian tới nếu kinh tế Hoa Kỳ hồi phục tốt và tình hình nợ Eurozone không có dấu hiệu tích cực.

Bạc tăng 0,4% lên mức 33,72USD/oz. Bạch kim tăng 0,3% đạt mức 1.622 USD/oz, trong khi palladium giảm 0,6% đóng cửa ở mức 701,05 USD/oz.

Giá vàng giảm do lo ngại về Hy Lạp ảnh 1 
Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 6 giờ sáng nay. (đường màu xanh lá cây)

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vàng miếng tại sàn giao dịch vàng ở Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Vàng - kênh đầu tư 'hot' nhất thời khủng hoảng

(ĐTTCO)-Trong thời gian yên bình, các hoạt động đầu tư vào vàng khá ít ỏi. Tuy nhiên, trong thời kỳ khủng hoảng, vàng lại trở nên “lấp lánh,” giá trị của vàng hoàn toàn bị phân cách với nền kinh tế thực.

Ngân hàng