Giá vàng giảm do châu Âu tăng trưởng chậm

Vàng giảm gần 1% do lo lắng về kinh tế châu Âu và lực bán mạnh thu lợi nhuận của các nhà đầu tư.

 Lúc 7 giờ sáng nay 9-2, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng ở mức 1.732,1 USD/ounce giảm 12,8 USD/ounce. Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 4 giảm 1,5 USD, tương đương gần 1%, xuống 1.746,9 USD/oz.

Kết thúc phiên hôm qua, giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex giảm 17,1 USD/ounce xuống mức 1.743,8 USD/ounce, tăng mạnh nhất 2 tuần với 1,5%. Khối lượng giao dịch khoảng 25% dưới mức trung bình 30 ngày.

Giá vàng giảm khi cho rằng nền kinh tế Italia có thể thu hẹp trong quý 4, các báo cáo thất vọng từ Đức và Pháp cùng với sự kỳ vọng quá lâu về gói cứu trợ cho Hy Lạp.

Xuất khẩu của Đức giảm mạnh nhất trong gần 3 năm vào tháng 12. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Pháp cho rằng nền kinh tế nước này sẽ không tăng trưởng trong quý I-2012.

Phiên trước, vàng đã tăng 2% và có khả năng tiếp tục xu hướng tăng. Tuy nhiên, áp lực bán ra thu lợi nhuận từ các nhà đầu tư đã khiến giá giảm trở lại.

Giá bạc giảm 0,7% ở mức 33,89 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 1,4% lên mức 1,644.48 USD/ounce, trong khi palladium giảm 2 cent ở mức 702,95 USD/ounce.

Giá vàng giảm do châu Âu tăng trưởng chậm ảnh 1 
Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 7 giờ sáng nay. (đường màu xanh lá cây)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC về việc giá vàng liên tục tạo lập mức giá kỷ lục, ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, nhận định một trong các lý do giá vàng bứt phá do giới đầu tư quốc tế đang hăm hở đánh lên khiến giá vàng tăng liên tục.

Ngân hàng

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

(ĐTTCO) - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân, tuy nhiên những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.