Giá vàng giảm 1,2% sau 2 phiên tăng liên tiếp

Giá vàng hiện tại hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định cắt giảm gói QE của Fed.

Giá vàng giảm 1,2% sau 2 phiên tăng liên tiếp ảnh 1
Giá vàng giảm sau 2 ngày tăng liên tiếp do các nhà đầu tư chờ đợi quyết định của Cục dự trữ Liên bang (Fed) về việc cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng (QE).

Trên sàn Comex, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2 giảm 14,30 USD, tương đương 1,2%, xuống 1230,10 USD/oz.

Giá vàng hiện tại hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định cắt giảm gói QE của Fed.

Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích của Forex.com, cho biết "Vấn đề chính là Fed sẽ quyết định giảm quy mô QE xuống mức nào."

Khả năng Fed sớm cắt giảm QE ngày càng tăng sau khi quốc hội Hoa Kỳ thông qua thỏa thuận ngân sách và các số liệu lạc quan về kinh tế Hoa Kỳ được công bố. Theo CEO Mohamed El-Erian của quỹ đầu tư Pimco, khả năng gói QE bị cắt giảm trong tuần này vào khoảng 50% - 60%.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ trong tháng 11 hầu như không thay đổi so với tháng 10. Lạm phát cơ bản (không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng) tăng 0,2%.

Giá bạc giao kỳ hạn tháng 3 giảm 26 cent, tương đương 1,3%, xuống 19,84 USD/oz.

Trên sàn Comex, giá platium giao kỳ hạn tháng 1 giảm 15,50 USD, tương đương 1,1%, xuống 1344,60 USD/oz và giá palladium giao kỳ hạn tháng 3 giảm 15,30 USD, tương đương 2,1% xuống 701,05 USD/oz.

Nguồn Dân Việt/MarketWatch

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

(ĐTTCO) - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân, tuy nhiên những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.