Giá vàng giảm 1,2% sau 2 phiên tăng liên tiếp

Giá vàng hiện tại hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định cắt giảm gói QE của Fed.

Giá vàng giảm 1,2% sau 2 phiên tăng liên tiếp ảnh 1
Giá vàng giảm sau 2 ngày tăng liên tiếp do các nhà đầu tư chờ đợi quyết định của Cục dự trữ Liên bang (Fed) về việc cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng (QE).

Trên sàn Comex, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2 giảm 14,30 USD, tương đương 1,2%, xuống 1230,10 USD/oz.

Giá vàng hiện tại hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định cắt giảm gói QE của Fed.

Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích của Forex.com, cho biết "Vấn đề chính là Fed sẽ quyết định giảm quy mô QE xuống mức nào."

Khả năng Fed sớm cắt giảm QE ngày càng tăng sau khi quốc hội Hoa Kỳ thông qua thỏa thuận ngân sách và các số liệu lạc quan về kinh tế Hoa Kỳ được công bố. Theo CEO Mohamed El-Erian của quỹ đầu tư Pimco, khả năng gói QE bị cắt giảm trong tuần này vào khoảng 50% - 60%.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ trong tháng 11 hầu như không thay đổi so với tháng 10. Lạm phát cơ bản (không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng) tăng 0,2%.

Giá bạc giao kỳ hạn tháng 3 giảm 26 cent, tương đương 1,3%, xuống 19,84 USD/oz.

Trên sàn Comex, giá platium giao kỳ hạn tháng 1 giảm 15,50 USD, tương đương 1,1%, xuống 1344,60 USD/oz và giá palladium giao kỳ hạn tháng 3 giảm 15,30 USD, tương đương 2,1% xuống 701,05 USD/oz.

Nguồn Dân Việt/MarketWatch

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược

(ĐTTCO) - HDBank (HDB) vừa ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với DEG, là định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức, nằm trong nhóm 15 thành viên hàng đầu của của Tổ chức Tài chính Phát triển Châu Âu (EDFI).