Giá vàng đi ngang sau báo cáo việc làm Hoa Kỳ

Giá vàng phục hồi lại mức giảm đầu phiên khi tỷ lệ thất nghiệp Hoa Kỳ dù xuống thấp nhất 4 năm vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu của Fed.

Lúc 6h33’ sáng nay 9-3, giá vàng giao ngay theo Kitco đứng ở 1.579,2 USD/oz, tăng nhẹ 60 cent so với giá chốt phiên trước đó.

Chốt phiên hôm qua 8/3 trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 4 tăng nhẹ 0,1% lên 1.576,9 USD/oz. Trong tuần này, giá vàng kỳ hạn tăng 0,3%, tuần tăng đầu tiên trong 5 tuần.

Giá vàng giảm 1% sau khi báo cáo của Bộ lao động Hoa Kỳ cho thấy, nền kinh tế tạo ra 236.000 việc làm trong tháng 2, tỷ lệ thất nghiệp Mỹ giảm từ 7,9% trong tháng 1 xuống thấp nhất 4 năm tại 7,7% trong tháng 2.

Tuy nhiên sau đó, giá vàng phục hồi lại khi nhà đầu tư cho rằng tỷ lệ thất nghiệp 7,7% vẫn còn cao hơn nhiều so với mục tiêu 6,5% của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed). Fed trước đó cam kết thực hiện nới lỏng tiền tệ cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp Hoa Kỳ giảm còn 6,5%.

“Lực mua mới của các quỹ phòng hộ quay trở lại khi số liệu việc làm tháng 2 không đủ lạc quan để khiến Fed thay đổi chính sách tiền tệ”, James Steel, chuyên gia kim loại tại HSBC nhận định.

Sau một phiên ngừng bán, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust lại vừa bán ra gần 2 tấn vàng phiên ngày 7-3, đưa lượng vàng nắm giữ của quỹ này xuống thấp nhất 16 tháng.

Trái với xu hướng bán tháo của các quỹ tín thác vàng, các quỹ palladium lại ghi nhận dòng tiền vào mạnh mẽ do lo ngại nguồn cung kim loại này thắt chặt. Giá palladium tăng hơn 3% lên cao nhất 19 tháng tại 782,75 USD/oz.

Giá vàng đi ngang sau báo cáo việc làm Hoa Kỳ ảnh 1 

Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h33' sáng nay (đường màu xanh lá cây).

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…