Giá vàng đạt mức 36,59 triệu đồng/lượng

(ĐTTCO) - Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng SJC đã vượt mốc 36 triệu đồng lượng, cụ thể Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua vào – bán ra ở mức 35,75 - 36,25 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng lượng so với giá chốt phiên cuối tuần trước, chênh lệch giá mua - bán ở mức 500.000 đồng.

 Giá vàng đạt mức 36,59 triệu đồng/lượng ảnh 1

Không dừng lại ở đó, giá vàng liên tiếp nhảy vọt, đến cuối giờ trưa, giá vàng được điều chỉnh lên mức 36,030 - 36,59 triệu đồng lượng. Như vậy trong buổi sáng hôm nay, vàng tăng 740.000 đồng/lượng.

Chốt tuần giao dịch, giá vàng thế giới tăng 1%, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.341,9USD/ounce. Nhận định về tuần này đa số các nhà phân tích và các nhà đầu tư trên thế giới đều lạc quan về đà tăng của giá vàng. Giá vàng sẽ tăng nhẹ do nhà đầu tư đang dần quay trở về tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn khi tiền tệ mất giá, lãi suất thấp cũng như bất ổn của sự kiện chính trị và địa chính trị.

Mặc dù thị trường có vẻ đã lắng xuống sau bất ổn Brexit, nhưng giới đầu tư vẫn không thoải mái và tập trung vào động thái tiếp theo của các NH Trung ương, điều này là yếu tố hỗ trợ cho vàng.

Tại thị trường trong nước, các chuyên gia phân tích vàng cho rằng hiện đang có sự lạc quan đối với vàng nhưng nhà đầu tư vẫn thận trọng vì thời điểm này là giai đoạn cao trào, giá vàng đang ở ngưỡng cao nhất không nên mạo hiểm để đặt cược mua vào.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng