Giá vàng có tháng tệ nhất trong năm nay

(ĐTTCO)-Vàng đang được giao dịch ở mức giá thấp nhất từ tháng 8 và đang tiến đến tháng giảm lớn nhất trong năm nay, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố kế hoạch cắt giảm thuế khiến USD tăng giá.
 

Giá vàng có tháng tệ nhất trong năm nay

Theo Bloomberg, giá vàng biến động nhẹ ở mức 1.284,48 USD/ounce ở London hôm 28.9 sau khi hạ đến 0,4% xuống mức thấp nhất từ ngày 25.8. Giá đi xuống 2,8% trong tháng này vì nhiều người lạc quan về kinh tế Mỹ và kỳ vọng lãi suất sẽ đi lên. Trong khi đó, giá bạc tăng 0,3% lên 16,8185 USD/ounce.
Các quỹ hoán đổi danh mục đang nắm 2.155,1 tấn vàng, nhiều nhất từ tháng 11.2016 vì căng thẳng giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un leo thang. Dù vậy, giá kim loại quý vẫn hạ trong ba tuần qua, một phần vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chuẩn bị thắt chặt chính sách tiền tệ.
Ông Ed Meir, nhà phân tích tại hãng INTL FCStone ở New York (Mỹ) cho biết giá vàng không thể đứng vững trước thông tin lãi suất Mỹ lên cao và đồng đô la Mỹ mạnh hơn. “Trọng tâm chính trị ở Washington giờ đây chuyển từ chuyện luật chăm sóc sức khỏe sang vấn đề liên quan đến tăng trưởng nhiều hơn như giảm thuế và cải cách”, ông Meir nói.
USD tăng mạnh trong tháng 9 sau khi đi xuống gần như mỗi tháng trong năm nay. Cùng lúc, chứng khoán Mỹ cũng ở cận mức kỷ lục, hạn chế nhu cầu giữ vàng. Hiện giới chuyên gia dự báo khả năng Fed nâng lãi suất trong tháng 12 là 73%.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…