Giá vàng chững lại chờ thông tin

Trong phiên hôm qua, giá vàng giao ngay liên tục biến động tăng giảm, giao dịch trong khoảng từ 1.610,5 USD/ounce tới 1.623,6 USD/ounce.

Phiên hôm qua thị trường tạm ngưng đà tăng điểm tuần trước và giới đầu tư chuyển hướng chú ý tới một loạt các sự kiện kinh tế quan trọng tại châu Âu, cuộc họp của các ngân hàng trung ương cuối tháng này.

Lúc 6 giờ 17 sáng nay, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco ở 1.618,3 USD/ounce, không đổi so với giá đóng cửa phiên trước. Trong phiên hôm qua, giá vàng giao ngay liên tục biến động tăng giảm, giao dịch trong khoảng từ 1.610,5 USD/ounce tới 1.623,6 USD/ounce.

Trên sàn Comex New York, giá vàng giao tháng 8 tăng nhẹ 3 USD lên 1.616,9 USD/ounce.

Theo Reuters, khối lượng vàng giao dịch phiên hôm qua chỉ khoảng 90.000 lô, thấp hơn nhiều so với mức trung bình gần 210.000 lô trong 30 ngày qua khi thị trường Anh đóng cửa ngày thứ 2 liên tiếp nhân dịp kỷ niệm ngày đăng quang của Nữ hoàng.

Tuần trước vàng tăng 3,5% và đang tiếp tục củng cố mức tăng này khi khảo sát với các doanh nghiệp cho thấy tất cả các nền kinh tế lớn trong khu vực đồng euro đang suy giảm.

Nhà đầu tư vẫn hoảng hốt khi Tây Ban Nha cho biết các thị trường tín dụng đang đóng cửa trong lúc các bộ trưởng tài chính G7 hội đàm khẩn cấp về khủng hoảng nợ ngày càng xấu đi của khu vực đồng tiền chung euro.

Trong số các kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,9% lên 28,47 USD/ounce. Giá bạch kim giao ngay tăng 0,7% lên 1.432,99 USD/ounce, palladium giao ngay tăng 1,4% lên 616,6 USD/ounce.

Giá vàng chững lại chờ thông tin ảnh 1 

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco lúc 6h17 sáng nay (đường màu xanh lá cây) 

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.