Giá vàng châu Á hướng tới tuần giảm đầu tiên sao 3 tuần

(ĐTTCO)-Giá vàng giao ngay giảm còn 1.903,24 USD/ounce do đồng USD mạnh lên và triển vọng về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ sẽ được thông qua trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày càng trở nên xa vời.

Vàng trang sức được bày bán tại tiệm kim hoàn ở Yangon, Myanmar. (Ảnh: THX/TTXVN)

Vàng trang sức được bày bán tại tiệm kim hoàn ở Yangon, Myanmar. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 16/10, hướng tới tuần giảm điểm đầu tiên trong ba tuần qua, do đồng USD mạnh lên và triển vọng về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ sẽ được thông qua trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày càng trở nên xa vời.

Chiều phiên này, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,2%, xuống 1.903,24 USD/ounce. Như vậy, giá mặt hàng này đã mất 1,4% trong tuần này. Giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ cũng lùi 0,1%, xuống 1.907,50 USD/ounce.

Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của OANDA, cho biết đồng USD đang nhận được một số động lực tăng giá, và điều này chính là trở ngại lớn đối với vàng.

Thêm vào đó, tiến trình đạt được thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ đứng phó với những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục đình trệ cũng khiến kim loại quý này chịu áp lực giảm giá.

Hầu hết mọi người đều dự đoán rằng, những quyết định về gói kích thích mới sẽ chỉ được đưa ra sau khi cuộc bẩu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020 tới kết thúc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/10 cho biết ông sẵn sàng nâng mức đề xuất về gói cứu trợ với đảng Dân chủ lên 1.800 tỷ USD song ý tưởng này không nhận được sự đồng tình của Thượng viện Mỹ.

Đồng USD, cũng được coi là một tài sản an toàn, đã ghi nhận mức tăng hàng tuần đầu tiên trong ba tuần qua, giữa bối cảnh số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu tiếp tục tăng cao và triển vọng về một gói kích thích kinh tế mới của Mỹ mờ dần.

Cũng trong phiên này, giá bạc giảm 0,8%, xuống 24,11 USD/ounce, qua đó nâng mức giảm cả tuần lên 3,9%. Giá bạch kim cũng hạ 0,4%, xuống 860,22 USD/ounce, còn giá palladium lùi 0,1%, xuống 2.350,45 USD/ounce.

Trong khi đó, vào 15 giờ 01 phút ngày 16/10, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,85-56,32 triệu đồng/lượng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ma trận thị trường ngoại hối

Ma trận thị trường ngoại hối

(ĐTTCO) - Đánh vào tâm lý mong muốn kiếm thêm khoản phụ, nhưng không muốn mất nhiều thời gian, hay ảnh hưởng đến công việc hiện tại của nhiều người, hàng loạt hình thức đầu tư tài chính online nở rộ với hứa hẹn lợi nhuận hấp dẫn mỗi tháng, thậm chí là tính từng ngày, từng giây giao dịch.

Ngân hàng

Cần tiền có liền - Tự tin vui Tết trọn vẹn cùng PTF

(ĐTTCO) - Mỗi khi đất trời vào xuân, tạm gác lại những bươn trải thường nhật, ai nấy đều mong ước những điều tốt lành nhất. Người người rộn ràng muốn mang thêm về nhà cành đào cành mai, chuẩn bị những mâm cỗ đủ đầy cầu cho một năm sung túc cũng như sắm sửa thêm đồ đạc để “tống cựu nghinh tân” – tạm biệt năm cũ để dành chỗ cho nhiều may mắn năm tới.