Giá vàng châu Á áp sát mức cao nhất trong 2 tháng

(ĐTTCO)-Ngày 16/10, giá vàng châu Á đã tiến sát mức cao nhất trong 2 tháng rưỡi qua được ghi nhận trong phiên trước, khi các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng hướng tới các kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh tình trạng bất ổn kinh tế-chính trị gia tăng trên thế giới. 

Giá vàng châu Á áp sát mức cao nhất trong 2 tháng

Vào lúc 14 giờ 7 phút ngày 16/10 tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.226,71 USD/ounce. Trước đó ngày 15/10, giá kim loại quý này đã chạm 1.233,26 USD/once, mức cao nhất kể từ ngày 26/7/2018. khi các thị trường chứng khoán trên thế giới giảm điểm trước tình trạng quan hệ "nong lên" giữa các cường quốc phương Tây với Saudi Arabia và những quan ngại về nhịp độ tăng trưởng kinh tế thế giới. 

Trong khi giá vàng Mỹ giao kỳ hạn "đi ngang" và giữ ở mức 1.230,40 USD/ounce. Thông thường, vàng luôn được coi là kênh đầu tư thay thế trong thời kỳ thiếu ổn định về kinh tế và chính trị trên thế giới. 

Theo nhà phân tích Lukman Otunuga của FXTM, bên cạnh tình trạng bán tháo diễn ra trên các thị trường chứng khoán, giá vàng còn nhận được sự hỗ trợ từ tình hình căng thẳng thương mại tiếp tục gia tăng trên thế giới, những quan ngại về khả năng kinh tế toàn cầu tăng chậm lại và cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ diễn ra ở Mỹ vào tháng 11/2018. 

Giá vàng đã giảm gần 10% kể từ mức đỉnh hồi tháng 4/2018 sau khi các nhà đầu tư hướng vào đồng USD. 
Lượng vàng mà quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã tăng 0,55% lên 748,76 tấn ngày 15/10. 

Còn trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạch kim tăng 0,4% lên mức 842,10 USD/ounce sau khi có lúc đạt mức cao nhất kể từ ngày 10/7 là 850,10 USD/ounce trong ngày 15/10. Còn giá pa-la-đi hầu như vẫn “dậm chân tại chỗ” và giữ ở mức 1.083,40 USD/ounce và giá bạc được giao dịch ở mức 14,64 USD/ounce.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC về việc giá vàng liên tục tạo lập mức giá kỷ lục, ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, nhận định một trong các lý do giá vàng bứt phá do giới đầu tư quốc tế đang hăm hở đánh lên khiến giá vàng tăng liên tục.

Ngân hàng

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

(ĐTTCO) - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân, tuy nhiên những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.