Giá vàng cao nhất 3 tuần do căng thẳng Ukraine

Giá vàng tăng lên trên mức 1.300USD/ounce do căng thẳng địa chính trị tại Đông Âu ngày càng gia tăng.

Giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 6h25 là 1.310,1USD/ounce. Trong phiên giao dịch, có lúc giá vàng tăng lên 1.315,4USD/ounce trước khi dao động quanh mức 1.310USD/ounce.

Theo số liệu sơ bộ của Reuters, giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tăng 6,4USD/ounce lên 1.309,3USD/ounce với khối lượng giao dịch ngang với mức trung bình 30 ngày mặc dù thị trường tại London đóng cửa nghỉ lễ cho tháng 5.

Giá vàng cao nhất 3 tuần do căng thẳng Ukraine ảnh 1
Giá vàng giao ngay trên Kitco (Đường màu xanh lá cây)

Tuy nhiên, giới thương nhân vẫn rất thận trọng xem xét liệu sự tăng giá của vàng có kéo dài hay không do dòng chảy ra khỏi Quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới tiếp tục thể hiện niềm tin của giới đầu tư vào vàng đang giảm dần.

Sự hấp dẫn của vàng với tư cách là một tài sản trú ẩn an toàn tăng lên sau khi có tin tức về một cuộc giao tranh trên đường phố giữa những người ủng hộ và phản đối Nga tại phía Nam Ukraine vào cuối tuần trước khiến ít nhất 42 người thiệt mạng.

Nền kinh tế toàn cầu biến động sau khi số liệu cho thấy, hoạt động sản xuất của Trung Quốc tiếp tục suy yếu, tăng thêm lo ngại về tình hình suy thoái tại nước này sẽ hỗ trợ giá vàng, và thị trường gần như không phản ứng trước số liệu tích cực về lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ.

Đầu tư vào vàng suy yếu đã gây áp lực lên giá vàng trong vài tuần qua. Quỹ SPDR Gold Trust cho biết, nắm giữ vàng đã giảm 2,7 tấn xuống 782,85 tấn vào ngày 2-5, và giảm 10 tấn vàng trong cả tuần.

Ngoài ra, bạc tăng 0,7% lên 19,59USD/ounce. Bạch kim tăng 0,9% lên 1.444,5USD/ounce và palladium tăng 0,9% lên 814,77USD/ounce.

(Theo Gafin/Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC về việc giá vàng liên tục tạo lập mức giá kỷ lục, ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, nhận định một trong các lý do giá vàng bứt phá do giới đầu tư quốc tế đang hăm hở đánh lên khiến giá vàng tăng liên tục.

Ngân hàng

Chi tiêu không dùng tiền mặt tiện lợi và an toàn

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, làn sóng thanh toán qua thẻ với xu hướng “không tiền mặt” đang bùng nổ ở Việt Nam. Thẻ tín dụng trở thành lựa chọn phổ biến với người tiêu dùng ưu tiên sự tiện lợi và có nhu cầu tài chính cấp bách.