Giá vàng cao nhất 2 tuần

Lúc 6h22’ sáng nay, giá vàng giao ngay theo Kitco đứng ở 1.605,8 USD/oz.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 4 lên mốc cao nhất kể từ ngày 27-2 tại 1.607,6 USD/oz, trước khi chốt phiên tại 1.604,6 USD/oz, tăng 0,8% so với cuối tuần trước.

Giá vàng lên trên 1.600 USD/oz lần đầu trong hơn 2 tuần qua. Quyết định đánh thuế tiền gửi tại đảo Síp gây ra một làn sóng ồ ạt rút tiền tại các ngân hàng và đe dọa gây ra một biến cố mới đối với khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone).

Cuối tuần trước, eurozone thống nhất trao cho đảo Síp gói cứu trợ 10 tỷ euro nhưng với điều kiện nước này phải đánh thuế các khoản tiền gửi ngân hàng. Sau thông tin này, người dân Síp vô cùng hoang mang và ồ ạt đi rút tiền tại ngân hàng, khiến các ngân hàng Síp nhanh chóng cạn kiệt tiền.

Theo chuyên gia, quyết định của đảo Síp có thể khuyến khích những người gửi tiền ở những quốc gia đang mắc nợ như Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha hay Italia ồ ạt rút tiền để chuyển tới những ngân hàng "an toàn hơn".

Lo ngại về nguy cơ khủng hoảng nợ châu Âu trầm trọng thêm đã thúc đẩy nhà đầu tư mua vàng làm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ mạnh lên ngăn giá vàng không thể tăng cao hơn.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật của Reuters cho biết, giá vàng đối mặt mốc kháng cự 1.611 USD/oz và có thể lui về còn 1.586 USD/oz.

Giá vàng cao nhất 2 tuần ảnh 1

 Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h22' sáng nay (đường màu xanh lá cây).

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…