Giá vàng áp sát mức cao nhất trong 10 tháng qua

(ĐTTCO)-Giá vàng châu Á trong ngày 19/2 đã áp sát mức cao nhất trong 10 tháng qua trong bối cảnh sự lạc quan về đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc đã làm giảm sức hấp dẫn của đồng USD. 

Giá vàng áp sát mức cao nhất trong 10 tháng qua

Vào lúc 13 giờ 48 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) giảm 0,2% xuống còn 1.323,28 USD/ounce. Giá kim loại quý này đã tăng lên 1.327,64 USD/ounce trong phiên giao dịch trước đó, mức cao nhất kể từ ngày 25/4/2018. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ tăng 0,3% lên 1.326,4 USD/ounce.

Vòng đàm phán mới giữa Mỹ và Trung Quốc nhằm giải quyết xung đột thương mại hiện nay giữa hai bên sẽ diễn ra tại Washington (Mỹ) vào cuối ngày 19/2 (giờ địa phương), với các phiên thảo luận tiếp theo ở cấp cao hơn dự kiến diễn ra trong tuần này. 

Giá vàng đã tăng 3,3% kể từ đầu năm đến nay trước những dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ dừng chu kỳ tăng lãi suất và hy vọng về việc hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được một thỏa thuận về thương mại. 

Còn trên thị trường các kim loại quý khác, giá palladium tăng lên mức đỉnh mới 1.475,5 USD/ounce. Kể từ đầu năm 2019 đến nay, giá kim loại này đã tăng xấp xỉ 17%. 

Trong khi đó, giá bạc giảm 0,5% xuống còn 15,72 USD/ounce còn giá bạch kim tăng 0,4% lên 804,96 USD/ounce, sau khi chạm mức 807,5 USD/ounce trước đó, mức cao nhất kể từ ngày 6/2/2019.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC về việc giá vàng liên tục tạo lập mức giá kỷ lục, ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, nhận định một trong các lý do giá vàng bứt phá do giới đầu tư quốc tế đang hăm hở đánh lên khiến giá vàng tăng liên tục.

Ngân hàng

Chi tiêu không dùng tiền mặt tiện lợi và an toàn

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, làn sóng thanh toán qua thẻ với xu hướng “không tiền mặt” đang bùng nổ ở Việt Nam. Thẻ tín dụng trở thành lựa chọn phổ biến với người tiêu dùng ưu tiên sự tiện lợi và có nhu cầu tài chính cấp bách.