Giá vàng 31-8: Sáng trên, chiều dưới 47 triệu đồng

Giảm nhanh hơn giá vàng quốc tế, giá vàng trong nước cuối giờ chiều nay đã tụt dưới mốc 47 triệu đồng/lượng ở một số nơi, sau khi tăng mạnh vào buổi sáng. Giá USD thị trường tự do duy trì đà đi xuống, về mức 21.000 đồng ở chiều bán ra.

 Giá vàng 31-8: Sáng trên, chiều dưới 47 triệu đồng ảnh 1

 Nguồn: Internet

Lúc 17 giờ chiều nay, Công ty Sacombank-SBJ niêm yết giá vàng SBJ cho thị trường TPHCM ở mức 46,66 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,99 triệu đồng/lượng (bán ra). Từ đầu ngày tới thời điểm này, Sacombank-SBJ đã có 14 lần điều chỉnh giá vàng, theo hướng tăng là chính vào buổi sáng, sau đó giảm là chính.

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) lúc 17 giờ cũng đã hạ giá vàng SJC áp dụng cho thị trường TPHCM về mức 46,63 triệu đồng/lượng và 46,93 triệu đồng/lượng, giảm 420.000 đồng/lượng so với đầu ngày.

Tại Hà Nội, một số doanh nghiệp lớn vẫn giữ mức giá vàng 47 triệu đồng/lượng. Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 46,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 550.000 đồng/lượng so với lúc 9 giờ sáng nay.

Tuy nhiên, so với cuối giờ chiều qua, vàng miếng hiện vẫn đắt thêm khoảng 700.000 đồng/lượng. Đầu giờ sáng nay, giá vàng trong nước tăng hơn 1 triệu đồng/lượng so với mức đóng cửa ngày hôm qua.

Theo giới kinh doanh vàng, giá vàng trong nước đang cùng lúc chịu tác động phức tạp từ giá vàng quốc tế và tương quan cung - cầu trong nước. Bởi thế, ở nhiều thời điểm, giá vàng trong nước không tăng hoặc giảm cùng biên độ với giá vàng quốc tế.

Chiều nay, giá vàng trong nước giảm nhanh hơn giá quốc tế. Một số nhà kinh doanh vàng lý giải, đây là do lực mua vàng trong nước chùng xuống, trong khi nguồn cung trở nên dồi dào hơn sau khi vàng nhập khẩu về đến Việt Nam, giúp cung - cầu vàng trở lại trạng thái cân bằng.

Tuy nhiên, so với giá vàng quốc tế quy đổi theo tỷ giá VNĐ/USD ngân hàng thương mại, giá vàng trong nước do các doanh nghiệp bán lẻ cho dân vẫn cao hơn chừng 1 triệu đồng/lượng.

Giá USD tự do tại Hà Nội lúc 17 giờ chiều nay được một số điểm giao dịch thông báo ở mức 20.930 đồng (mua vào) và 21.000 đồng (bán ra), giảm tương ứng 20 đồng và 30 đồng so với buổi sáng.

Từ sáng qua tới giờ, USD trên thị trường tự do đã hạ giá khoảng 100 đồng. Áp lực tăng giá USD đang giảm bớt cùng với sự co hẹp của khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới.

(VnEconomy)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking...