Giá vàng 2 ngày liên tiếp giảm sâu

Giá vàng 2 ngày liên tiếp giảm sâu ảnh 1

(ĐTTC) - USD mạnh lên là một trong những nguyên nhân khiến giá vàng thế giới mấy phiên gần đây liên tục giảm. Kéo theo giá vàng trong nước cũng tiếp đà đi xuống.

Ngày 13-12 vàng rồng Thăng Long của Bảo tín Minh Châu xuống mức thấp còn 42,9 triệu đồng/lượng mua vào. Các thương hiệu vàng khác cũng rớt ngưỡng 44 triệu đồng/lượng.

Ngày 14-12 giá vàng SJC tại TPHCM tiếp tục giảm hơn 300.000 đồng/lượng, giao dịch quanh ngưỡng 43,55 – 43,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tuy nhiên, đến chiều vàng có dấu hiệu phục hồi, khi tăng khoảng 300.000 đồng/lượng lên 43,81 – 44,06 triệu đồng/lượng (mua-bán).

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội trong ngày 14-12 là 43,81 triệu đồng/lượng mua vào và 44,08 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng SJC trên thị trường tự do 44 – 44,17 triệu đồng/lượng (mua -bán ).

Vẫn duy trì khoảng cách chênh lệch với các thương hiệu vàng khác, vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu chiều 14-12 giao dịch quanh ngưỡng 42,6 – 43 triệu đồng/lượng. Vàng miếng thần tài SBJ có mức giao dịch ngang giá với vàng SJC tại TPHCM.

Tốc độ giảm giá của vàng trong nước được cho là khá chậm so với vàng thế giới. Mức chênh giữa giá vàng thế giới và giá vàng Việt Nam hiện đang trong khoảng 2 triệu đồng/lượng. Giá giảm khiến cho thị trường trở nên sôi động hơn so với mấy ngày trước đó.

Trên thế giới, do lo ngại về sức khỏe nền kinh tế châu Âu, các nhà đầu tư chuyển qua nắm giữ USD. Điều này khiến cho giá USD tăng, giá vàng vì thế giảm đi và không còn được xem là nơi trú ẩn an toàn duy nhất. Chốt phiên giao dịch ngày 13-12 giá vàng giao ngay giảm 2,4% xuống 1.626,4 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 2-2012 giảm hơn 2%, xuống 1.634,6 USD/ounce (lúc 18 giờ theo giờ Việt Nam). Như vậy, giá vàng đã giảm 7% trong 3 phiên gần đây trước diễn biến lo ngại về triển vọng châu Âu và áp lực bán kỹ thuật. Ngày 14-12 giá vàng thế giới có dấu hiệu hồi phục nhẹ.

Tính đến 15 giờ (giờ Việt Nam) vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.636 USD/ounce. Các chuyên gia dự báo  vài ngày tới vàng vẫn theo chiều hướng giảm nhẹ.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC về việc giá vàng liên tục tạo lập mức giá kỷ lục, ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, nhận định một trong các lý do giá vàng bứt phá do giới đầu tư quốc tế đang hăm hở đánh lên khiến giá vàng tăng liên tục.

Ngân hàng

Chi tiêu không dùng tiền mặt tiện lợi và an toàn

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, làn sóng thanh toán qua thẻ với xu hướng “không tiền mặt” đang bùng nổ ở Việt Nam. Thẻ tín dụng trở thành lựa chọn phổ biến với người tiêu dùng ưu tiên sự tiện lợi và có nhu cầu tài chính cấp bách.