Giá Bitcoin hôm nay tiếp tục giảm sâu

(ĐTTCO)-Giá Bitcoin hôm nay (24/1) vẫn tiếp tục đà giảm và chưa thể hồi phục giá trị của đồng tiền ảo này.

Giá Bitcoin hôm nay tiếp tục giảm sâu

Giá Bitcoin hôm nay 24/1 đang giao dịch ở ngưỡng 10.810 USD/bitcoin, giảm 300 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.  Mức giá cao nhất trong ngày là 10.971,92 USD, mức giá thấp nhất là 9.972,29 USD, vốn hóa thị trường là 183 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.821.688 đồng.

Đây cũng là lần thứ 2, giá trị của Bitcoin rơi xuống dưới 10.000 USD. Nguyên nhân dẫn đến sự đi xuống của Bitcoin là sự can thiệp từ Chính phủ các nước Hàn Quốc, Nga. Mới đây nhất, Chính phủ Trung Quốc đang rất cứng rắn với bitcoin, vào tháng Chín năm ngoái, cấm tất cả các thương vụ ICO (initial coin offerings) và đóng cửa các sàn giao dịch bitcoin; còn hiện nay, Trung Quốc đang tìm cách đánh sập các lò đào bitcoin trong nước.

Ngoài ra, một quan chức tài chính cấp cao của Hàn Quốc mới đây cho biết, trong tuần tới, 6 ngân hàng của quốc giá này sẽ phát hành tài khoản giao dịch tiền số mới bằng cách đưa ra một hệ thống cấm toàn bộ tài khoản ẩn danh. Trong số 6 ngân hàng tham gia vào chiến dịch lần này có Shinhan Bank, NH Bank và Industrial Bank of Korea.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MB đồng hành hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch Covid

(ĐTTCO) - Thể hiện tinh thần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, ngày 6-8, ông Nguyễn Văn Đông – Giám đốc MB Đà Nẵng đã đại diện Ngân hàng Quân Đội (MB) trao tặng số tiền trị giá 5 tỷ đồng tới UBND Thành phố Đà Nẵng với mong muốn góp phần hỗ trợ kinh phí trong việc mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19.