Giá Bitcoin áp sát ngưỡng 9.000 USD

(ĐTTCO)- Giá Bitcoin ngày 21/4 đang tăng rất nhanh, tiếp cận tới ngưỡng 9.000 USD.

Giá Bitcoin áp sát ngưỡng 9.000 USD

Giá Bitcoin hiện được giao dịch ở ngưỡng 8.842 USD/bitcoin, tăng 600 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Mức giá cao nhất trong ngày là 8.554 USD, mức giá thấp nhất là 8.221 USD, vốn hóa thị trường là 144 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.989.313 đồng.

Đồng Bitcoin đang có một phiên thành công khi giá trị tăng rất nhanh, tiếp cận tới ngưỡng 9.000 USD. Trong tuần qua, giá bitcoin tăng mạnh 15%, sau khi tăng nhẹ trong tuần trước và giảm gần 20% tuần trước nữa.

Nhìn lại tuần giao dịch vừa qua, đồng Bitcoin ổn định trong khoảng 8.000 USD, biên độ tăng - giảm diễn hẹp, đây là động lực để các nhà đầu tư mới tham gia thị trường.

Mặc dù vậy, giá Bitcoin neo mức thấp khiến các mỏ đào nhỏ không có lãi và đứng trước nguy cơ đổ nợ hoặc bán mình.  Theo Bloomberg, Bitcoin đang ở "điểm uốn", nơi mà giá của đồng tiền ảo này khó có thể bứt phá.

Ngay cả khi giá Bitcoin trên 8.000 USD thì rất nhiều thợ đào đang đứng trước nguy cơ không có lãi. Trường hợp nếu giá xuống dưới 8.000 USD trong một thời gian dài thì nhiều xưởng đào sẽ phải bán mình cho các mỏ quy mô công nghiệp vì lỗ.

Kết quả của diễn biến này là mức độ tập trung cao nguồn cung Bitcoin từ các mỏ lớn lên thị trường. Kéo theo đó, thị trường dễ bị chi phối và biến động trước bất kỳ động thái nào của những đại gia làng mỏ.

"Năm nay hoàn toàn khác so với năm ngoái. Ngành khai thác Bitcoin là một ngành công nghiệp bí ẩn. Giờ điều người ta quan tâm là khi nào ngành này phát triển", nhà đầu tư mạo hiểm Bill Tai tại Silicon Valley đánh giá.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Hạn chế cho vay đầu cơ, rộng cửa với nhu cầu chính đáng

(ĐTTCO) - Lãi suất tiết kiệm ở mức thấp nhất từ trước đến nay đã khiến dòng tiền dịch chuyển sang các kênh đầu tư khác, trong đó có bất động sản. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng “sốt” đất tại nhiều địa phương trên cả nước.