Dự báo giá vàng: Chuyên gia thận trọng, nhà đầu tư lạc quan

(ĐTTCO)- Kết quả khảo sát trên Kitco News về triển vọng giá vàng tuần này cho thấy, dù các chuyên gia phân tích tỏ ra thận trọng nhưng các nhà đầu tư lại khá lạc quan về giá quý kim này.

Giá vàng được dự báo có thể tiếp tục lao dốc trong tuần này. (Ảnh minh họa: KT)

Giá vàng được dự báo có thể tiếp tục lao dốc trong tuần này. (Ảnh minh họa: KT)

Theo thông tin mới nhất từ Kitco News, giá vàng thế giới được dự báo giảm trong tuần này, khó có thể vượt khỏi ngưỡng 1.750 USD/ounce.

Trong các phiên gần đây khi USD tăng giá, giá vàng đã liên tiếp giảm do áp lực chốt lời của nhà đầu tư và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ còn ở mức cao. Nhiều quỹ đầu tư đã liên tiếp bán vàng khi giá USD có chiều hướng đi lên. Dù vậy, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ hạ nhiệt và làn sóng lây nhiễm dịch Covid-19 gia tăng ở châu Âu đã hỗ trợ  kim loại quý không giảm sâu.

Kết quả cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco News về triển vọng giá vàng cho thấy, lượng người dự báo giá vàng sẽ tăng và giảm trong tuần tới (từ ngày 29/3 - 4/4) khá cân bằng. Có nhiều ý kiến trái chiều giữa các nhà đầu tư và giới chuyên gia phân tích thị trường.

Cụ thể, trong số 16 chuyên gia phân tích tại Wall Street tham gia khảo sát của Kitco News thì có 7 người (chiếm 44%) cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới. Ở chiều ngược lại, có 8 nhà phân tích (tương đương 50%) nhận định kim loại quý này sẽ đi xuống. Chỉ có 1 chuyên gia còn lại nghĩ rằng vàng tuần này sẽ đi ngang.

Trong khi đó, tại Main Street, 377 trong tổng số 807 nhà đầu tư tham gia khảo sát (tương đương 47%) dự đoán giá vàng sẽ đi lên. 255 người (tương đương 32%) nhận định giá vàng sẽ lao dốc. 175 người còn lại (tương đương 22%) cho rằng thị trường "giậm chân tại chỗ".

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách hàng giao dịch vàng miếng. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Giá vàng trong nước tăng mạnh

(ĐTTCO)-Phiên sáng 19/4, giá vàng SJC tăng cao nhất 100.000 đồng mỗi lượng, dù vậy thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu lại quay đầu giảm.

Ngân hàng

HDBank thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 25%

(ĐTTCO) -  NHTMCP Phát triển TPHCM (HoSE: HDB) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) 2020. Tại đại hội, toàn bộ các báo cáo và tờ trình của Hội đồng Quản trị (HĐQT) bao gồm Tờ trình về phương án chia cổ tức 25% đã được cổ đông thông qua với sự đồng thuận cao.