Đồng USD giảm xuống mức thấp trong ba tháng so với đồng euro

(ĐTTCO)-Đồng USD rơi xuống mức thấp trong ba tháng so với đồng euro, giữa bối cảnh triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nới lỏng chính sách tiền tệ làm giảm nhu cầu đối với đồng bạc xanh.

Đồng USD giảm xuống mức thấp trong ba tháng so với đồng euro

Phiên giao dịch 25/6 tại thị trường châu Á và châu Âu, đồng USD “rơi” xuống mức thấp trong ba tháng so với đồng euro, giữa bối cảnh triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nới lỏng chính sách tiền tệ làm giảm nhu cầu đối với đồng bạc xanh.

Cụ thể, trong phiên sáng tại London, đồng euro có thời điểm tăng lên mức cao trong ba tháng. 1 euro đổi 1,1412 USD, tăng 2% so với mức thấp trong hai tuần 1,1181 USD ghi nhận hồi tuần trước. Đồng bạc xanh phiên này giảm 0,3% xuống 106,97 yen đổi 1 USD.

Các nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động bán đồng bạc xanh, sau khi Fed tuần trước đề cập đến khả năng hạ lãi suất trước thời điểm cuối năm, trong bối cảnh ngày càng xuất hiện nhiều lo ngại về thể trạng nền kinh tế Mỹ và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung chưa có tiến triển tích cực.

Chỉ số đồng USD so với rổ sáu đồng tiền chủ chốt phiên này cũng hạ xuống mức thấp trong ba tháng là 95,843. Chỉ số này đã giảm 1,7% trong 5 phiên giao dịch gần đây.

Đồng yen phiên này được hưởng lợi từ việc các nhà đầu tư lo ngại về căng thẳng giữa Mỹ và Iran.

Trong một diễn biến mới nhất, Tổng thống Donald Trump ngày 24/6 ký sắc lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran nhằm vào Đại giáo chủ Ali Khamenei, Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif và tám quan chức cấp cao thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

Hiện, các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý tới cuộc hội đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20diễn ra tại thành phố Osaka, Nhật Bản, ngày 28-29/6 tới, nhằm tìm kiếm tín hiệu về sự tiến triển trong quan hệ thương mại giữa hai nước.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

Sacombank ủng hộ 30 tỷ đồng hỗ trợ người dân Long An gặp khó khăn do Covid-19

(ĐTTCO)- Sacombank vừa trao tặng số tiền 30 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Sacombank nhằm đồng hành cùng các cơ quan ban ngành trong công tác phòng chống và khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh.