Đầu tuần: Vàng giảm gần 1 triệu đồng

Theo sau đà giảm mạnh của thị trường quốc tế, giá trong nước lao dốc ngay từ đầu ngày, giảm 750.000 - 1 triệu đồng/lượng so với cuối tuần.

 Đầu tuần: Vàng giảm gần 1 triệu đồng ảnh 1
 Nguồn: Internet

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá bán lẻ vàng miếng SJC mua vào-bán ra ở mức 44,65-45,15 triệu đồng/lượng. So với cuối ngày thứ bảy vừa rồi, giá mua và bán mất lần lượt 800.000 - 1 triệu đồng/lượng. Biên độ mua bán chênh lệch khá rộng 500.000 đồng.

Tương tự, giá vàng trên thị trường nói chung cũng giảm mạnh từ mức 45,75 triệu đồng/lượng cuối ngày chủ nhật xuống quanh 45,4 triệu đồng/lượng. Do thị trường quốc tế vẫn lùi sâu trong phiên buổi sáng (theo giờ Việt Nam), vàng trong nước liên tục điều chỉnh giảm sau phút mở cửa.

Tính đến 8 giờ 52 phút, các thương hiệu lớn báo giá bán ở 45 triệu đồng, giảm 750.000 đồng so với cuối tuần. Thậm chí giá mua vàng chỉ còn quanh 44,6 triệu đồng/lượng. Như vậy, trong vòng 7 ngày vừa rồi, mỗi lượng vàng trong nước đã mất tới 2,35-2,55 triệu đồng/lượng. So với kỷ lục cao nhất trong lịch sử hôm 23-8, giá hiện thấp hơn tới 4 triệu đồng.

Vàng rẻ đi rất nhiều so với trước đã kích thích đà mua của người dân. Nhiều người trước đây tiếc vì vàng tăng giá quá nhanh không kịp trở tay, nay thấy giá giảm mạnh đã tranh thủ mua ngay vì sợ thị trường đảo chiều.

Do đó, ngay cả khi vàng trong nước cao hơn 3 triệu đồng so với quốc tế, kim loại quý này vẫn khá đắt khách. Trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật, các tiệm vàng lớn tại Hà Nội đón khách ra vào tấp nập.

(Vnexpress)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…