Đầu tháng 11 giá vàng xuống 1.550USD/oz?

Đầu tháng 11 giá vàng xuống 1.550USD/oz? ảnh 1

Spencer Patton, nhà sáng lập kiêm giám đốc đầu tư của Steel Vine tại Chicago cho rằng giá vàng đang biến động theo mô hình giá lá cờ và sẽ giảm xuống còn 1.550USD/ounce trong tuần đầu tháng 11 tới.

Các nhà phân tích kỹ thuật của Steel Vine Investments LLC cho rằng, giá vàng, đã giảm 14% kể từ khi đạt đỉnh cao hồi đầu tháng 9, sẽ giảm hơn nữa trong thời gian tới.

Spencer Patton nhận xét giá vàng đã tăng từ 1.535USD/ounce hôm 26-9 lên 1.660USD trong ngày 18-10, tạo ra một mô hình giá lá cờ.

Đây là mô hình giá tiếp diễn được hình thành khi giá vàng quay trở lại trong kênh giá song song từ một biến động giá trước đó. Hay nói đơn giản, giá vàng sẽ trở lại xu hướng giảm, như nó đã giảm xuống mức 1.535 USD/ounce cách đây gần 1 tháng.

Theo Patton, kim loại quý sụt giảm từ 1.923,7USD/ounce hôm 6-9 xuống mức thấp nhất vào ngày 26-9 đã tạo ra cái gọi là cột cờ (điểm C trong mô hình).

Đầu tháng 11 giá vàng xuống 1.550USD/oz? ảnh 2
Mô hình giá lá cờ (Nguồn: Internet)

Tổn thất trong những phiên giao dịch vừa qua cho thấy rõ ràng đó là các tín hiệu của một mô hình lá cờ và giá sẽ giảm hơn nữa, nhưng mức đáy sẽ tăng dần.

Patton cho biết, kinh nghiệm của ông cho thấy giá vàng sẽ xuống 1.550USD/ounce vào khoảng tuần đầu tiên của tháng 11, sau đó còn một đợt giảm nữa trước khi bật tăng trở lại.

(TTVN/Bloomberg, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking...