Đầu cơ vàng, ngoại tệ: Coi chừng gậy ông đập lưng ông

Nhận định về biến động giá vàng, thậm chí đã xuất hiện tình trạng đầu cơ, ông Lịch cho rằng, có một số tác động về tâm lý đã dẫn đến sự lo lắng, mang tính đầu cơ.

Đầu cơ vàng, ngoại tệ: Coi chừng gậy ông đập lưng ông ảnh 1 
Tỷ giá tăng: Không loại trừ yếu tố đầu cơ, tung tin, làm giá để trục lợi Trao đổi với chúng tôi, TS. Trần Du Lịch, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí Minh cho biết, thời gian qua, chúng ta quản lý vàng, ngoại tệ một cách chặt chẽ. Các giải pháp quản lýcủa NHNN đã mang lại kết quả, tạo sự ổn định cho thị trường vàng, ngoại tệ.

Nhận định về biến động giá vàng, thậm chí đã xuất hiện tình trạng đầu cơ, ông Lịch cho rằng, có một số tác động về tâm lý đã dẫn đến sự lo lắng, mang tính đầu cơ.

“Nhưng tôi nói rõ, xét về quan hệ cung – cầu của thị trường thì không có yếu tố nào làm tăng giá cả. Nếu như biến động nhất thời về tâm lý không khéo sẽ gây thiệt hại cho chính người đầu cơ chứ không phải ai khác”, ông Lịch nói và cho biết thêm, đứng trên quan điểm thị trường, quan hệ cung cầu và dự trữ ngoại hối của NHNN trong điều kiện hiện nay thì không có cơ sở gì để tăng giá vàng hay giá ngoại tệ.

Mọi hành vi đầu cơ hoàn toàn không nên, coi chừng gây thiệt hại cho những người đầu cơ. Mặt khác, hành vi đó tác động xấu đến môi trường kinh tế vĩ mô trong điều kiện hiện nay. Quan điểm của tôi là người dân không nên đầu cơ vàng, ngoại tệ.

(Thời báo ngân hàng)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MSB ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp thương mại

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhanh chóng nguồn vốn uy tín để giải quyết nhu cầu thanh toán hàng ngày hoặc đáp ứng vốn tức thì chớp thời cơ kinh doanh, MSB đã ra mắt gói tín dụng siêu tốc cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 10 tỷ đồng, thời gian phê duyệt nhanh từ 2-5 ngày cùng nhiều ưu đãi miễn giảm phí giao dịch, quản lý tài khoản, internet banking...