Đà tăng giá vàng đã giảm tốc

(ĐTTCO) - Mở cửa phiên đầu tuần (11/7), đà tăng của giá vàng trong nước đã chững lại, trong khi thị trường vàng thế giới vẫn tiếp tục đi lên.

 Đà tăng giá vàng đã giảm tốc ảnh 1

Mở cửa sáng nay (11/7) lúc 8h30, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại TP HCM ở mức 36,95 – 37,65 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, giá vàng chỉ tăng khoảng 20.000 đồng/lượng. Mức chênh vẫn là 500.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá SJC tại Hà Nội được Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI tăng giá ở cả hai chiều mua vào và bán 30.000 đồng/lượng so với chốt tuần trước, hiện ở ngưỡng: 37,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,50 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giá mua – bán vàng vẫn duy trì là 500.000 đồng/lượng.

Trên thị trường châu Á, mở đầu tuần mới, đầu giờ sáng 11/7 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng vọt 5,6 USD lên mức 1.371 USD/ounce. Mức tăng 5,6 USD ngay sau khi thị trường châu Á mở cửa giao dịch trở lại cho thấy sức cầu đối với mặt hàng này rất lớn.

Theo Kitconews, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8/2016 trên sàn Comex đang đững vững tại mốc 1.349,90 USD/ounce.

Những tin tốt về việc làm ở Mỹ trong phiên giao dịch cuối tuần trước đã không thể xóa đi được những nỗi lo của giới đầu tư về hậu quả của việc người Anh chọn rời Liên minh châu Âu - EU cũng như hiện tượng lợi suất trái phiếu ở nhiều nước liên tục lập đáy mới trong tuần vừa qua.

Theo nhận định của các chuyên gia, tuần này giá vàng sẽ còn nhiều biến động, cuộc chơi sẽ thuộc về các doanh nghiệp kinh doanh vàng, nhà đầu tư lớn chi phối thị trường. Còn những người cầm vàng nhỏ lẻ, lời khuyên tốt nhất là không nên “té nước theo mưa”, chơi vàng kiểu “lướt sóng” lúc này rất dễ thua lỗ.

VOV.VN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

MB đồng hành hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch Covid

(ĐTTCO) - Thể hiện tinh thần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, ngày 6-8, ông Nguyễn Văn Đông – Giám đốc MB Đà Nẵng đã đại diện Ngân hàng Quân Đội (MB) trao tặng số tiền trị giá 5 tỷ đồng tới UBND Thành phố Đà Nẵng với mong muốn góp phần hỗ trợ kinh phí trong việc mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19.