Cuối tuần, vàng rời mốc 47 triệu đồng

Cuối tuần, vàng rời mốc 47 triệu đồng ảnh 1

So với mức đỉnh cao thiết lập sáng hôm qua thì giá vàng hiện đã giảm hơn 500 nghìn đồng mỗi lượng.

Sau khi chạm mức cao nhất trong 1 năm tại 47,4 triệu đồng/lượng vào sáng hôm qua, giá vàng đã đảo chiều hạ nhẹ vào cuối buổi chiều, về 47,25 triệu đồng. Sáng nay, dù vàng thế giới vẫn đi lên trong phiên đêm qua song vàng trong nước tiếp tục hạ và để tuột mốc 47 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 10h sáng 15-9, vàng SJC tại công ty VBĐQ Sài Gòn SJC giao dịch ở mức 46,65 – 47 triệu đồng/lượng, thấp hơn cuối giờ chiều hôm qua 250.000 đồng.

Vàng SJC tại hệ thống cửa hàng của tập đoàn Doji và tại công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu còn 46,74 – 46,89 triệu đồng/lượng, giảm 340.000 đồng so với chiều hôm qua.

Như vậy so với mức đỉnh cao thiết lập sáng hôm qua thì giá vàng hiện đã giảm hơn 500.000 đồng/lượng.

Trong ngày hôm qua, khi giá tăng mạnh lên trên 47 triệu đồng/lượng, người dân đã ồ ạt đi bán vàng. Ghi nhận tại một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội), lượng người bán quá đông khiến cho nhà phải phải viết giấy hẹn đến lấy tiền sau.

Đây cũng là hiện tượng giao dịch sôi nổi hiếm có trong năm nay, khi mà thị trường trong một thời gian dài u ám, giá cả đi ngang.

Trên thị trường thế giới, giá vàng phiên cuối tuần tăng nhẹ và có chuỗi 4 tăng liên tiếp bởi nhà đầu tư lạc quan về xu hướng giá cả trong tương lai sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tung ra gói QE3 quy mô lớn. Chốt tuần, vàng giao ngay đứng ở mức cao 6 tháng là 1.770,2 USD/ounce còn vàng kỳ hạn đạt 1.772,7 USD.

Lấy tỷ giá USD bán ra tại các ngân hàng thương mại, cộng thêm thuế và các khoản phí liên quan, giá vàng thế giới hiện tương đương mức 44,7 triệu đồng/lượng. Như vậy, vàng trong nước còn cao hơn 2,2 triệu đồng/lượng.

Theo TTVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SCB ra mắt “S-Payroll Gói chi lương - Trọn đời miễn phí”

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh tình hình kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, chi phí giao dịch là một trong những mối quan tâm lớn của các tổ chức. Đặc biệt, các tổ chức có phạm vi hoạt động rộng và quy mô lớn, tổng mức phí cho dịch vụ ngân hàng lại càng cao.