Chiều 30-8: Vàng xuống dưới 46 triệu đồng

Chiều 30-8: Vàng xuống dưới 46 triệu đồng ảnh 1

(ĐTTC) - Hai ngày giao dịch đầu tuần giới đầu tư lại được chứng kiến đà giảm của vàng. Tính đến 16 giờ chiều 30-8 giá mua vào vàng SJC ở cả thị trường Hà Nội và TPHCM đều giảm xuống dưới mốc 46 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá bán ra tại TPHCM ở ngưỡng 46,2 triệu đồng/lượng, Hà Nội là 46,220 triệu đồng/lượng. Trên thị trường tự do giá vàng SJC vẫn giao dịch trên mức 46 triệu đồng/lượng. Trong đó, mua vào với giá 46,050 triệu đồng/lượng và bán ra 46,450 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước có xu hướng giảm nhưng vàng thế giới chiều nay vẫn tiếp tục đà tăng so với cuối phiên giao dịch ngày hôm qua. Nếu giá vàng thế giới chốt phiên ngày giao dịch 29-8 ở mức 1.789USD/ounce thì đến chiều nay tăng quanh ngưỡng 1.793USD/ounce. Đây là một trong số những lần hiếm hoi vàng trong nước đi ngược với xu hướng vàng thế giới.

Một nguyên nhân được các doanh nghiệp lý giải cho việc giá vàng trong nước đang hạ nhiệt đó là lượng hàng nhập khẩu đợt hai đã về đến Việt Nam. Thêm vào đó, nhu cầu mua vàng của người dân cũng có xu hướng giảm hơn so với tuần trước khiến các doanh nghiệp liên tục hạ giá vàng.

Tỷ giá USD tại các NHTM ngày 30-8 phổ biến ở mức 20.810-20.834 (mua – bán).

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

Đầu tư vàng khó thua lỗ?

(ĐTTCO)-Hoạt động đầu tư vàng thường nhằm vào lý do chính yếu như công cụ trú ẩn khi kỳ vọng lạm phát gia tăng, hoặc đa dạng hóa danh mục đầu tư khi bất ổn kinh tế gia tăng. Vì vậy trong gần 7 tháng năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 24% kể từ đại dịch Covid-19, và cùng thời điểm này giá vàng trong nước cũng tăng 21,8%.

Ngân hàng

HDBank và MISA triển khai dịch vụ kế toán online

(ĐTTCO)-Đẩy mạnh hoạt động thanh toán điện tử và đem đến nhiều tiện ích hơn cho doanh nghiệp, HDBank kết hợp cùng MISA triển khai dịch vụ ngân hàng số trên phần mềm kế toán cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.