Chiều 29-8 : Vàng tiếp đà giảm giá

 Chiều 29-8 : Vàng tiếp đà giảm giá ảnh 1

Nguồn: Internet 

(ĐTTC) - Mở cửa ngày giao dịch hôm nay vàng đã mất 400.000 đồng/lượng và giao dịch quanh mốc 47,5 triệu đồng/lượng ở cả thị trường TPHCM và Hà Nội. Tuy nhiên, mức giảm không dừng ở đó, vàng liên tục giảm giá và đến cuối giờ chiều vàng đã tuột khỏi mốc 47 triệu đồng/lượng.

Tính đến 17 giờ chiều ngày 29-8 giá vàng SJC giao dịch trên thị trường TPHCM ở mức 46,65 triệu đồng/lượng mua vào và 46,95 triệu đồng/lượng bán ra. Thị trường Hà Nội có mức bán ra chênh 20.000 đồng so với TPHCM.

Trên thị trường tự do vàng SJC vẫn có giá bán trên 47 triệu đồng/lượng. Cụ thể bán ra mức 47,2 triệu đồng/lượng và mua vào 46,85 triệu đồng/lượng. Giá mua vào trên thị trường tự do hiện đang cao hơn giá niêm yết tại công ty song theo ghi nhận của ĐTTC điều này lại hiếm gặp trong thực tế.

Vì thường người bán vàng vẫn bị một số cửa hàng nhỏ lẻ ép xuống 1, 2 giá so với giá niêm yết. Và dường như đã trở thành một quy định bất thành văn mỗi đợt sốt giá vàng. 

Vàng thế giới hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 1.818USD/ounce.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC về việc giá vàng liên tục tạo lập mức giá kỷ lục, ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, nhận định một trong các lý do giá vàng bứt phá do giới đầu tư quốc tế đang hăm hở đánh lên khiến giá vàng tăng liên tục.

Ngân hàng

Chi tiêu không dùng tiền mặt tiện lợi và an toàn

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, làn sóng thanh toán qua thẻ với xu hướng “không tiền mặt” đang bùng nổ ở Việt Nam. Thẻ tín dụng trở thành lựa chọn phổ biến với người tiêu dùng ưu tiên sự tiện lợi và có nhu cầu tài chính cấp bách.