Chiều 22-8: Vàng sát ngưỡng 49 triệu đồng

Chiều 22-8: Vàng sát ngưỡng 49 triệu đồng ảnh 1

* Giá vàng thế giới lập kỷ lục 1.888,9USD/ounce

(ĐTTC) - Sáng 22-8 giá vàng còn ngấp nghé mức 48 triệu đồng/lượng nhưng buổi chiều vàng đã có sự bứt phá để tiến sát mốc 49 triệu đồng/lượng, tăng gần 1 triệu đồng/lượng so với buổi sáng.

Tính đến 16 giờ chiều 22-8 vàng đã chạm ngưỡng 48,7 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên sau đó 30 phút vàng đã có xu hướng giảm nhẹ.

Giá vàng SJC giao dịch tại thị trường TPHCM ở mức 48,2 triệu đồng/lượng mua vào và 48,6 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng SJC trên thị trường tự do ở mức 48,15 triệu đồng/lượng mua vào và 48,8 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy so với buổi sáng vàng đã tăng gần 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng biến động quá mạnh khiến giao dịch trên thị trường chậm lại bởi theo nhiều dự báo thì vàng sẽ còn tiếp tục đà tăng trong những ngày tới. Tâm lý muốn mua vào của một số nhà đầu tư thích lướt sóng vàng bắt đầu xuất hiện. Theo thống kê của các doanh nghiệp kinh doanh vàng dù giá tăng nhưng lượng mua vào vẫn cao hơn lượng bán ra.

Trong khi đó, thị trường vàng thế giới vươn tới những kỷ lục mới. Vào lúc 13 giờ 40 phút ngày 22-8 (theo giờ Việt Nam), vàng giao ngay trên thị trường châu Á được giao dịch ở mức 1.888,76USD/ounce, sau khi có thời điểm vọt lên mức kỷ lục 1.888,9USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn cũng lập đỉnh mới khi tăng lên 1.895,3USD/ounce.

Tuy nhiên đến cuối giờ chiều, vàng thế giới có giảm đôi chút, giao dịch quanh mức 1.876USD/ounce. Diễn biến này đã khiến mốc 1.900USD/ounce đang được giới đầu tư dự báo sẽ đạt trong vài ngày tới.

Không ít lo ngại cho đà tăng của vàng. Nhiều nhà đầu tư đang nghĩ đến một phương án chốt lời dần vì lo sợ bong bóng vàng sẽ nổ nhanh như sức tăng của kim loại quý này. Theo các chuyên gia đây không phải là mức giá hợp lý để mua vào dù vàng luôn được cho là kênh trú ẩn an toàn trong thời điểm hiện nay.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá vàng khó tăng đầu năm 2020

Giá vàng khó tăng đầu năm 2020

(ĐTTCO)-Những bất ổn chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và quyết định hạ lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), đã không giúp giá vàng tăng mạnh như dự đoán. Trong bối cảnh này, dự báo xu hướng đi ngang của giá vàng tiếp tục kéo sang những tháng đầu năm 2020.

Ngân hàng

Nam A Bank đưa robot vào phục vụ khách hàng

(ĐTTCO) - Ngày 12-12, Nam A Bank chính thức ra mắt không gian giao dịch số tích hợp hệ sinh thái thiết bị hiện đại, đặc biệt là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng.