Chiều 16-9: Vàng tiếp tục giảm nhẹ

(ĐTTC) - Mở cửa phiên giao dịch buổi sáng ngày 16-9 giá vàng Việt Nam giảm hơn 400.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm qua. Và mức giảm này tiếp tục duy trì đến cuối buổi chiều.

 Chiều 16-9: Vàng tiếp tục giảm nhẹ ảnh 1

 Nguồn: Internet

Tính đến 16 giờ 30 phút giá vàng SJC giao dịch trên thị trường TPHCM giảm 200.000 đồng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với đầu giờ sáng. Cụ thể, mức giá mua vào là 46,4 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 46,7 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường Hà Nội, giá bán ra cao hơn 20.000 đồng/lượng so với TPHCM. Còn trên thị trường tự do giá mua - bán lần lượt là 46,55-46,85 triệu đồng/lượng.

Mức giảm khá mạnh trong ngày khiến vàng đã mất mốc 47 triệu đồng/lượng được duy trì trong suốt mấy ngày qua. Điều này cũng tác động đến động thái mua vào của người dân.

Theo ghi nhận của ĐTTC hôm nay cảnh người chen chân đến mua vàng đã bắt đầu có dấu hiệu trở lại sau gần 2 tuần trầm lặng. Một số cửa hàng nhiều người dân phải đứng chờ, xếp hàng để được mua vàng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã mất mốc 1.800USD/ounce vào cuối phiên ngày hôm qua và đến cuối buổi chiều hôm nay (theo giờ Việt Nam) vẫn tiếp tục duy trì ở mức thấp 1.774USD/ounce.

Những thông tin Trung Quốc sẽ cứu châu Âu vẫn tiếp tục là nguyên nhân khiến giá vàng đi xuống. Song có thật sự Trung Quốc sẽ làm được điều này hay không vẫn chưa có câu trả lời.

Chính vì thế nhiều chuyên gia vẫn cho rằng mức giảm của vàng chỉ trong ngắn hạn.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược

(ĐTTCO) - HDBank (HDB) vừa ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với DEG, là định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức, nằm trong nhóm 15 thành viên hàng đầu của của Tổ chức Tài chính Phát triển Châu Âu (EDFI).