Chiều 12-9: Vàng đứng giá

(ĐTTC) - Khởi đầu một tuần mới, vàng có mức giảm nhẹ trong phiên giao dịch buổi sáng và vẫn tiếp đà đi xuống đầu giờ chiều. Tuy nhiên, về cuối buổi chiều giá vàng lại có xu hướng nhích nhẹ lên và cân bằng với buổi sáng.

 Chiều 12-9: Vàng đứng giá ảnh 1

Nguồn: Internet 

Tính đến 16 giờ 30 phút ngày 12-9 vàng SJC tại thị trường TPHCM giao dịch quanh ngưỡng 47,3 triệu đồng/lượng mua vào và 47,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Thị trường Hà Nội, vàng SJC chỉ chênh 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với TPHCM. Trên thị trường tự do cũng có giá mua vào tương đương và giá bán ra ở mức 47,65 triệu đồng/lượng.

Thị trường tiếp tục chứng kiến một ngày mua - bán không sôi động của nhà đầu tư.

Song việc giá vàng trong nước không có những biến động mạnh trong mấy ngày qua cũng không đồng nghĩa với việc những rủi ro từ vàng có thể sẽ ít đi. Đó là lời cảnh báo của không ít các chuyên gia cho những người còn muốn liều lĩnh thử sức đầu cơ cùng kim loại quý này.

Trên thị trường thế giới sau 2 ngày nghỉ cuối tuần, giá vàng cũng không có nhiều biến động. Đến 16 giờ 30 phút (theo giờ Việt Nam) giá vàng giao dịch quanh mức 1.840USD/ounce.

Tuy có giảm nhưng mức 2.000USD/ounce là mức giá mới nhất được giới chuyên gia dự báo cho giá vàng thế giới trong tháng 10 tới.

Một lý do giải thích cho hiện tượng vàng không ngừng lên giá là mức khai thác nhỏ hơn nhu cầu vật chất.

T.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược

(ĐTTCO) - HDBank (HDB) vừa ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với DEG, là định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức, nằm trong nhóm 15 thành viên hàng đầu của của Tổ chức Tài chính Phát triển Châu Âu (EDFI).