Chiều 12-8: Giá vàng phục hồi nhẹ

Chiều 12-8: Giá vàng phục hồi nhẹ ảnh 1

(ĐTTC) - Đà giảm của vàng thế giới kéo giá vàng trong nước giảm 1 triệu đồng/lượng ngay khi mở cửa phiên giao dịch sáng 12-8.

Nhưng đến 11 giờ trưa giá vàng có dấu hiệu hồi phục khi vàng SJC giao dịch tại thị trường TPHCM ở mức 44,55 triệu đồng lượng mua vào và 44,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Tuy nhiên, từ chiều giá vàng trong nước có dấu hiệu chững lại khi giao dịch ổn định. Tính đến 17 giờ chiều, tại TPHCM, vàng SJC giao dịch quanh mức 44,5 triệu đồng/lượng mua vào và 44,75 triệu đồng/lương bán ra.

Tại thị trường Hà Nội, SJC giao dịch ở mức 44,5 triệu đồng/lượng mua vào và 44,77 triệu đồng/lượng bán ra.
Giao dịch trong chiều 12-8 vẫn được ghi nhận là khá trầm lắng.

Thêm vào đó, giá vàng giảm khiến cho giá vàng trong nước hiện chỉ còn chênh với giá thế giới khoảng 200.000 đồng/lượng. Điều này đang khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn trước quyết định nhập khẩu vàng.

T.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

Các gói cứu trợ kích thích giá vàng

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC về việc giá vàng liên tục tạo lập mức giá kỷ lục, ông TRẦN THANH HẢI, Chủ tịch HĐQT CTCP Vàng bạc đá quý SJC Phú Thọ, nhận định một trong các lý do giá vàng bứt phá do giới đầu tư quốc tế đang hăm hở đánh lên khiến giá vàng tăng liên tục.

Ngân hàng

Chi tiêu không dùng tiền mặt tiện lợi và an toàn

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, làn sóng thanh toán qua thẻ với xu hướng “không tiền mặt” đang bùng nổ ở Việt Nam. Thẻ tín dụng trở thành lựa chọn phổ biến với người tiêu dùng ưu tiên sự tiện lợi và có nhu cầu tài chính cấp bách.