14-4: Giá vàng trong nước ngược chiều thế giới

14-4: Giá vàng trong nước ngược chiều thế giới ảnh 1
(Ảnh minh họa)
Giá vàng thế giới đã tăng trở lại trong khi đó vàng trong nước lại giảm giá ngay từ đầu phiên sáng 14-4. Theo đó vàng SJC mua vào – bán ra được niêm yết ở mức 36,95 – 37,05 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ khoảng 40.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, sau khi có phiên giảm mạnh nhất trong gần 1 tháng qua, giá vàng thế giới lại tăng nhờ USD giảm giá trước kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng.

Giá vàng giao ngay kết thúc phiên giao dịch ngày 14-4 (theo giờ Việt Nam) đứng ở mức 1.457USD/oz, tăng nhẹ so với mức 1.453,95 USD/oz của phiên liền trước. Giá vàng giao ngay đạt mức đỉnh 1.476,21 hôm thứ Hai tuần này. Giá vàng tương lai giao tháng 6 đóng cửa tăng  USD lên 1.455,6USD/oz. Tuy nhiên, sau giờ giao dịch chính thức, giá vàng tiếp tục tăng lên 1.457USD/oz.

Trong báo cáo vừa công bố của FED nêu rõ chi phí nguyên, nhiên vật liệu tăng đang tạo nên áp lực lạm phát. Dù nền kinh tế Hoa Kỳ đang có sự phục hồi tốt trong những tháng qua, công nghiệp tiếp tục phát triển, nhưng các doanh nghiệp vẫn cho rằng giá nguyên nhiên vật liệu còn tăng nữa. Thông tin trên đã có tác động tích cực đối với giá vàng trong phiên này.

Trong khi giá vàng ở mức cao kỷ lục thì quỹ tín thác vàng lại giảm khối lượng vàng nắm giữ. Theo đó, quỹ SPDR Gold Trust đã giảm nắm giữ gần 1 tấn vàng.

Tỷ giá USD bình quân liên ngân hàng giảm sau 2 ngày duy trì ở 20.723 đồng/USD. Tỷ giá trần ngày 14-4 còn 20.925 đồng/USD./.

(Theo VOV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng

SeABank và Tập đoàn BRG ra mắt thẻ BRG Elite đặc quyền ưu đãi 25%

(ĐTTCO) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) phối hợp với Tập đoàn BRG (BRG Group) vừa ra mắt thẻ quốc tế BRG Elite với nhiều tính năng nổi bật, bảo mật chuẩn EMV và ưu đãi giảm giá lên đến 25% khi sử dụng thẻ để thanh toán tại hệ thống các công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG trong các lĩnh vực như siêu thị, khách sạn nghỉ dưỡng, dịch vụ sửa chữa ô tô, Gốm Chu Đậu…