Xử lý hành vi nhập lậu phân bón kém chất lượng

(ĐTTCO).- Chiều 3-11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã có cuộc họp đột xuất về tình hình kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón các loại trên địa bàn TPHCM.

 Xử lý hành vi nhập lậu phân bón kém chất lượng ảnh 1

Thống kê 10 tháng năm 2016, cho thấy, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM đã kiểm tra, xử phạt 81 vụ vi phạm, tịch thu và bán đấu giá trên 39 tấn phân bón, buộc tái chế hơn 12 tấn phân bón các loại. Cơ quan chức năng đã chuyển cơ quan điều tra một vụ giả mạo nguồn gốc, xuất xứ.

Đồng chí Trần Vĩnh Tuyến đề nghị UBND các quận, huyện báo cáo gấp cho UBND thành phố về tình hình phân bón (trễ nhất là ngày 9-11 phải nộp) với các nội dung: tình hình hoạt động, sản xuất, kinh doanh của các cơ sở chuyên về hóa chất, phân bón; tình trạng sử dụng đất của các cơ sở này có đúng mục đích hay không…“UBND TP sẽ đôn đốc các địa phương, đơn vị chuyên trách kiểm tra thường xuyên, đột xuất; kiểm tra theo đơn tố giác đối với các hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón trên địa bàn TPHCM.

Ngoài ra, cũng sẽ tổ chức một số hội nghị chuyên đề để nâng cao nhận thức cho người dân, doanh nghiệp. Hướng đến năm 2017, chấm dứt tình trạng sản xuất, kinh doanh các loại phân bón nhập lậu, kém chất lượng ở TPHCM. Địa phương nào để xảy ra sai phạm, lãnh đạo địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước UBND TP”, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến nêu rõ, còn khoảng 3 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2017, đây cũng là cao điểm hoạt động của các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại nên thành phố cũng sẽ tăng cường kiểm tra, xử phạt các sai phạm này.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn Công ty XSKT chụp hình lưu niệm với người bán vé số dạo trên địa bàn Trà Vinh.

Trao 400 phần quà cho người bán vé số dạo tại Trà Vinh

(ĐTTCO) - Sáng ngày 6-4, đại diện Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Hậu Giang (XSKT Hậu Giang) do ông Võ Minh Duy, Phó Giám đốc Công ty; ông Trần Minh Hoa, Trưởng phòng kinh doanh, ông Lê Công Lực, Trưởng phòng Phát hành, dẫn đầu đã đến trao quà cho người bán vé số dạo trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Công nghệ

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Cần xử lý hình sự những “thần y” lừa đảo, trục lợi

(ĐTTCO)-Liên quan đến loạt bài Loạn “thần y”, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ TT-TT cùng các cơ quan liên quan kiểm tra, có biện pháp quản lý, xử lý phù hợp. Dịp này, PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Y dược cổ truyền (Bộ Y tế).

Ẩm thực

Đặc sắc tiệc Happy Hour Cocktail

(ĐTTCO) - Tại Rooftop Garden Bar tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn đang diễn ra chương trình Happy Hour từ 16-21 giờ hàng ngày: với 2 ly cocktail bất kỳ quý khách được tặng thêm 2 ly cocktail đồng giá. 

Du lịch

Mua sắm