Xóa cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm thủ công

(ĐTTCO) - Đến cuối năm 2017, tất cả các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm thủ công trên địa bàn TP.HCM phải chấm dứt hoạt động, thay vào đó là các nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm quy mô công nghiệp hiện đại.

Báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM cho biết, đầu năm 2011, trên địa bàn thành phố có 30 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, trong đó có 26 cơ sở giết mổ heo, 02 cơ sở giết trâu, bò, heo và 02 cơ sở giết mổ gia cầm; tình trạng vệ sinh trong giết mổ và vận chuyển sản phẩm được cải thiện.

Tính đến cuối năm 2015, thành phố còn 21 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, trong đó có 20 cơ sở giết mổ gia súc nằm trên địa bàn 11 quận, huyện và 1 cơ sở giết mổ gia cầm tập trung tại quận Gò Vấp với tổng công suất bình quân hằng đêm khoảng 7.555 con heo, 82.000 con gà và 25 con trâu.

Xóa cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm thủ công ảnh 1
Theo phương án Quy hoạch thì đến cuối năm 2016, thành phố còn 17 cơ sở giết mổ heo tại 11 quận, huyện với công suất trên 8.000 con heo mỗi ngày, đồng thời tiến hành xây dựng 6 nhà máy giết mổ gia súc quy mô, hiện đại. Và đến năm 2017, tất cả các cơ sở giết mổ hiện hữu trên địa bàn thành phố phải chấm dứt hoạt động, ngoại trừ 2 cơ sở giết mổ thủ công tại huyện Cần Giờ cung cấp cho người dân của huyện. Đến cuối năm 2017, tất cả các cơ sở giết mổ hiện hữu trên địa bàn thành phố phải chấm dứt hoạt động và di dời vào các nhà máy giết mổ heo công nghiệp.

Toàn bộ họat động giết mổ heo được đưa vào hoạt động tại 6 nhà máy giết mổ gia súc quy mô công nghiệp, hiện đại tại 2 huyện Hóc Môn và Củ Chi với công suất giết mổ 10.000 - 15.000 con/ngày.

Sở Công thương TP.HCM cho biết, trong thời gian tới sở sẽ cho ứng dụng công nghệ thông tin tại các trang trại để làm dấu hiệu nhận biết nhằm truy xuất được nguồn gốc của các loại gia súc, điều này sẽ giúp thu hẹp dần các sản phẩm trôi nổi, giúp cho hoạt động các nhà máy giết mổ nhanh thu hồi vốn và có lợi thế cạnh tranh.

UBND TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến sớm làm thủ tục trước 2 tiếng

(ĐTTCO) – Để đảm bảo kế hoạch và sự thuận lợi đi lại, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco) khuyến cáo hành khách đi tàu bay cần theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, chủ động đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành thủ tục hàng không.

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Những nguy cơ gây bệnh động mạch vành

(ĐTTCO) - Bệnh động mạch vành khá phổ biến và nguy hiểm, đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân bệnh để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Ẩm thực

Hương vị mới Rooftop Garden Bar tháng 7

(ĐTTCO) - Ẩm thực luôn là một mảng thú vị và nhận được nhiều sự chú ý nhất đối với tất cả khách hàng. Các món ăn a’la carte từ Á đến Âu tại khách sạn Rex Sài Gòn từ trước đến nay là một thế mạnh, được khách hàng ủng hộ và yêu thích qua thời gian.

Du lịch

Mua sắm

Lịch lãm trong chuyến công tác

(ĐTTCO) - Để chuẩn bị cho một chuyến đi công tác, cần một chiếc túi sang trọng đi cùng một đôi giày lịch sự, bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.