Xin nước thủy điện để đua thuyền, đua voi

(ĐTTCO) - UBND huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) vừa đề nghị các nhà máy thủy điện đầu nguồn xả nước để phục vụ các hoạt động lễ hội voi 2016.

Văn phòng UBND huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) xác nhận huyện này vừa có văn bản gửi các cấp có thẩm quyền đề nghị các nhà máy thủy điện đầu nguồn xả nước để phục vụ các hoạt động lễ hội voi 2016, đoạn sông Sêrêpôk qua buôn Trí, xã Krông Na, diễn ra từ ngày 12 đến 14-3.

Trong lễ hội này có mục thi voi bơi qua sông. Ông Vũ Minh Thoại - trưởng Phòng văn hóa thông tin huyện Buôn Đôn - nhìn nhận: tình hình hạn hán trên địa bàn hiện rất nghiêm trọng, tuy nhiên lễ hội voi là nếp văn hóa truyền thống của người dân huyện Buôn Đôn. Vì vậy, việc yêu cầu các nhà máy thủy điện xả nước là cần thiết để phục vụ lễ hội diễn ra trong ba ngày.

Xin nước thủy điện để đua thuyền, đua voi ảnh 1
Trước đó, UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cũng đã “xin” nước của các nhà máy thủy điện để tổ chức giải đua thuyền đầu năm, dù cả khu vực miền Trung đang hạn nặng.

Ông Nguyễn Sơn - giám đốc Công ty thủy điện Sông Bung - cho biết để phục vụ việc đua thuyền nói trên, nhà máy này phải xả hơn 2,51 triệu m3 nước, thủy điện A Vương cũng góp thêm 1,8 triệu m3 nước. “Các hồ thủy điện phải giữ nước để chuẩn bị cho mùa khô, nhưng trước yêu cầu của địa phương, chúng tôi đành phải xả nước cho họ đua thuyền” - ông Sơn nói.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảm ơn và xin lỗi

Cảm ơn và xin lỗi

(ĐTTCO) - Lần nọ, đi du lịch, dừng uống cà phê dọc đường, sau khi được phục vụ nước tận bàn, tôi trả lời như một thói quen: “Cảm ơn em nhé!”. Cô bé phục vụ ngẩn người ra một lúc rồi mới trả lời, bày tỏ ngạc nhiên khi nhận được lời cảm ơn từ khách. 

Công nghệ

Thư thái tại nhà cùng công nghệ

(ĐTTCO) - Sau một ngày dài làm việc không còn gì bằng việc tận hưởng sự thoải mái và thư giãn ngay tại nhà. Giờ đây những tiện ích công nghệ sẽ biến không gian nhà ở trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xét nghiệm NIPT di truyền dị tật trong thai kỳ

(ĐTTCO) – Mới đây, Viện Di truyền y học – Gene Solutions đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề xét nghiệm di truyền trong thai kỳ: cập nhật thông tin và những xu hướng mới. 

Ẩm thực

Du lịch

San sẻ cái tình trong lúc khó

(ĐTTCO) - Hai đợt dịch liên tiếp chưa thấy điểm dừng đang khiến các doanh nghiệp (DN) du lịch phải tạm ngưng hoạt động. Muốn hoạt động cầm chừng để chờ qua cơn dịch phải có vốn. 

Mua sắm

Túi cầm tay cho nam giới

(ĐTTCO) - Những chiếc túi cầm tay nhỏ gọn (hand-held) là vật dụng được ưa chuộng của nam giới, nhất là những ai không thích sự cồng kềnh. Nếu bạn đang tìm kiếm loại túi này, hãy tham khảo một số mẫu sau đây.