Xem xét rút giấy phép nếu thủy điện vẫn tích nước trái phép

(ĐTTCO) - Ngày 24-11, Sở Công thương Kon Tum cho biết, vừa báo cáo Bộ Công thương về Dự án thủy điện Plei Kần (xây dựng ở 2 huyện Ngọc Hồi và Đắk Tô, do Công ty CP Tấn Phát làm chủ đầu tư).

Thủy điện Plei Kần

Thủy điện Plei Kần

Công trình thi công từ tháng 4-2018 đến 9-2020, từ tháng 9, chủ đầu tư tự ý tích nước để vận hành thử nghiệm thiết bị khi chưa được UBND tỉnh cho phép. Dù UBND tỉnh Kon Tum, các cơ quan và chính quyền địa phương đã có nhiều văn bản yêu cầu dừng ngay việc tích nước khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, nhưng đơn vị vẫn cố tình vi phạm, việc tích nước diễn ra trong thời gian trên địa bàn bị các cơn bão số 5, 6 và 9 nên gây ra tình trạng ngập úng, làm hư hỏng hoa màu của dân, gây bức xúc trong nhân dân vùng dự án, tạo dư luận không tốt trong xã hội. 

Sở Công thương Kon Tum đề nghị Bộ Công thương tiếp tục chỉ đạo Công ty CP Tấn Phát dừng ngay việc tích nước trái phép tại Thủy điện Plei Kần; khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Trường hợp không chấp hành, đề nghị xem xét thu hồi giấy phép hoạt động điện lực của Công ty CP Tấn Phát đối với thủy điện Plei Kần cho đến khi chủ đầu tư hoàn thành việc bồi thường thiệt hại, khắc phục đường, cầu đi vào khu sản xuất... thì mới xem xét cấp lại giấy phép hoạt động điện lực.  

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Chèo thuyền xuyên qua rừng tràm sâu hun hút.

“Quần đảo xanh” giữa Đồng Tháp Mười

(ĐTTCO) - Cách TPHCM khoảng 120km về phía Tây Nam, làng nổi Tân Lập (xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) như một quần đảo xanh giữa biển nước mênh mông trắng xóa. Đây là hệ sinh thái rừng ngập mặn phong phú và lớn ở vùng Đồng Tháp Mười, nhờ không khí trong lành, cảnh quan yên bình nên làng nổi Tân Lập thu hút hàng trăm lượt du khách gần xa mỗi ngày. 

Công nghệ

Góc làm việc chuyên nghiệp tại nhà

(ĐTTCO) - Làm việc tại nhà - “work from home” không còn là cụm từ xa lạ với chúng ta trong năm 2020 đầy biến động. Nắm bắt xu hướng này, các công ty công nghệ đã giới thiệu những sản phẩm giúp làm việc ở nhà trở nên chuyên nghiệp như ở văn phòng đa nhiệm.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Ẩm thực

Ngập tràn ưu đãi cùng Rex Hotel Saigon

(ĐTTCO) - Là một trong những khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam, có hướng nhìn toàn cảnh phố đi bộ Nguyễn Huệ, thực khách đến khách sạn Rex Sài Gòn sẽ tận hưởng được không gian ấm cúng và sang trọng tại những hạng phòng nghỉ đa dạng cùng những món ăn đặc sắc.

Du lịch

Mua sắm

Đồng hồ sắc đỏ

(ĐTTCO) - Các thương hiệu vừa giới thiệu những mẫu đồng hồ có sắc màu đỏ dành cho năm mới 2021. Với những mức giá từ trung bình đến cao cấp, hy vọng đây sẽ là những gợi ý tham khảo cho cánh mày râu.