Xây dựng trái phép ở khu di tích núi Bà Đen, Tây Ninh

(ĐTTCO) - Người dân đang sinh sống tại khu vực Ma Thiên Lãnh (thuộc quần thể núi Bà Đen - Tây Ninh) phản ánh, chùa Quan Âm (hay còn gọi là động Ba Cô) vừa đổ sàn bê tông với diện tích hàng trăm mét vuông và xây bờ kè khi chưa có giấy phép xây dựng.

Xây dựng trái phép ở khu di tích núi Bà Đen, Tây Ninh

 Nhận được thông tin, Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen đã kiểm tra, lập biên bản vụ việc chùa Quan Âm gia cố, đổ sàn bê tông dọc theo chân móng chùa. 

UBND tỉnh Tây Ninh đã giao Sở VH-TT-DL lập đoàn kiểm tra hiện trạng và cho biết, khu vực chùa Quan âm thuộc khu vực bảo vệ II - Di tích lịch sử, văn hóa, du lịch thắng cảnh núi Bà Đen. Đây là di tích cấp quốc gia, việc xây dựng công trình phải được sự đồng ý bằng văn bản của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL.

NGUYÊN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Ứng dụng thúc đẩy công việc

(ĐTTCO) - Những ý tưởng và nền tảng mới giúp cân bằng sân chơi cho nhân viên tiềm năng có thể giúp thay đổi và cân bằng mọi thứ tốt hơn. Dưới đây là một số sáng tạo mang đến nhiều hứa hẹn nhất.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

15 phút phẫu thuật cứu sống sản phụ mắc 2 bệnh tim nặng

(ĐTTCO) - Chiều 14-7, BS CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, trong 15 phút các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công cứu sống sản phụ cùng lúc mắc 2 bệnh tim bẩm sinh, có biến chứng tăng áp phổi rất nặng, đe dọa tính mạng cả mẹ lẫn con.

Ẩm thực

Tiệc trưa sành điệu tại nhà hàng Saigon Kitchen

(ĐTTCO) - Bữa trưa sẽ không còn là một “thủ tục” trong ngày nữa khi thực khách bước vào không gian đầy hoài niệm với không gian bếp mở, chỗ ngồi thư giãn, tầm nhìn xanh mát ngoài khung cửa kính tại nhà hàng Saigon Kitchen, tọa lạc tại tầng 2 Khách sạn Hôtel des Arts Saigon.

Du lịch

Hợp tác phát triển du lịch Việt Nam

(ĐTTCO) - “Liên kết- sức mạnh du lịch Việt Nam” là chủ đề Hội nghị ký kết hợp tác phát triển du lịch 3 miền Bắc- Trung- Nam sẽ được Hiệp hội Du lịch TPHCM (HTA) tổ chức bên lề Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 16 sẽ diễn ra tới đây. 

Mua sắm

Váy hoa cao cấp mùa hè

(ĐTTCO) - Váy hoa mùa hè là một trong những món đồ vượt thời gian mà bạn có thể sẽ mặc hàng năm. Váy hoa phù hợp cho bất cứ dịp nào, từ những sự kiện lớn, làm việc ở công sở hay đi du lịch.