Xây dựng trái phép ở khu di tích núi Bà Đen, Tây Ninh

(ĐTTCO) - Người dân đang sinh sống tại khu vực Ma Thiên Lãnh (thuộc quần thể núi Bà Đen - Tây Ninh) phản ánh, chùa Quan Âm (hay còn gọi là động Ba Cô) vừa đổ sàn bê tông với diện tích hàng trăm mét vuông và xây bờ kè khi chưa có giấy phép xây dựng.

Xây dựng trái phép ở khu di tích núi Bà Đen, Tây Ninh

 Nhận được thông tin, Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen đã kiểm tra, lập biên bản vụ việc chùa Quan Âm gia cố, đổ sàn bê tông dọc theo chân móng chùa. 

UBND tỉnh Tây Ninh đã giao Sở VH-TT-DL lập đoàn kiểm tra hiện trạng và cho biết, khu vực chùa Quan âm thuộc khu vực bảo vệ II - Di tích lịch sử, văn hóa, du lịch thắng cảnh núi Bà Đen. Đây là di tích cấp quốc gia, việc xây dựng công trình phải được sự đồng ý bằng văn bản của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL.

NGUYÊN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm thấy 16 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337

Tìm thấy 16 thi thể tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337

(ĐTTCO) - Đến thời điểm 9 giờ ngày 19-10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 2 thi thể cán bộ, chiến sĩ tại khu vực sạt lở Đoàn kinh tế quốc phòng 337, nhưng chưa xác định được danh tính. Như vậy, đến nay đã tìm thấy 16 thi thể trong vụ sạt lở đất này.

Công nghệ

Mang rạp chiếu phim VIP về nhà

(ĐTTCO) - Bạn hoàn toàn có thể biến gian phòng ngủ hoặc phòng khách thành những rạp chiếu phim riêng tư ngay tại nhà, để có một buổi tối quây quần cùng gia đình và bạn bè.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Không chủ quan điều trị bệnh gout

(ĐTTCO) - Gout là bệnh lý do sự rối loạn chuyển hóa nhân purin, làm tăng acid uric trong máu, dẫn đến lắng đọng urat trong các mô của cơ thể gây ra nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh lý về xương khớp. 

Ẩm thực

Không gian ẩm thực sang trọng phương Tây

(ĐTTCO) - Một không gian sang trọng tách biệt khỏi sự ồn ã, xô bồ của phố phường, phục vụ những món sáng thân thuộc cùng ly cà phê thơm nức, tọa lạc ngay trung tâm TPHCM, bên trong khách sạn 5 sao đẳng cấp nổi tiếng bậc nhất Sài thành, hẳn sẽ đem lại sự hài lòng và thư giãn nhất cho thực khách, đó chính là Nhà hàng Hoàng Sa. 

Du lịch

Mua sắm

Những mùi hương độc đáo

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, đã có gần 200 mùi nước hoa mới được lên kệ trong các cửa hàng. Nếu bạn sẵn sàng thử một hương thơm mới thì có thể tham khảo danh sách sau đây.