Thừa Thiên - Huế

Xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước

(ĐTTCO) - Mực nước trên các sông Hương, sông Bồ hiện đều ở mức xấp xỉ báo động 3 và đang xuống chậm. 
100% công trình hồ chứa nước thủy lợi đều đảm bảo an toàn. Các hồ chứa nước đã được lệnh mở toàn bộ cửa van, nếu mưa đến sẽ qua tràn tự do.

Sáng nay 6-11, ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, lượng mưa đo được từ 19 giờ ngày 3-11 đến 7 giờ sáng ngày 6-11 tại các trạm Thượng Nhật (sông Tả Trạch) là 855mm, Bình Điền (sông Hữu Trạch) 338mm, A Lưới 1.005mm, trạm Bạch Mã là 2.314mm…

Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước ảnh 1Người dân vùng thấp trũng ven sông Ô Lâu di dời đồ đạc lên cao tránh lũ.
Mực nước trên các sông Hương, sông Bồ hiện đều ở mức xấp xỉ báo động 3 và đang xuống chậm. 100% công trình hồ chứa nước thủy lợi đều đảm bảo an toàn. Các hồ chứa nước đã được lệnh mở toàn bộ cửa van, nếu mưa đến sẽ qua tràn tự do.
Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước ảnh 2Sáng 6-11, học sinh  các trường tại Thừa Thiên - Huế nghỉ học tránh mưa lũ. 

Các hồ thủy điện vẫn đang điều tiết xả lũ về hạ du: Hồ Tả Trạch lưu lượng đến hồ 714m³/giây, lưu lượng về hạ du 1120m³/giây. Thủy điện Hương Điền lưu lượng đến hồ 922m³/giây, lưu lượng về hạ du 922m³/giây. Thủy điện Bình Điền lưu lượng đến hồ 890 m³/giây, lưu lượng về hạ du 888 m³/giây. Thủy điện A Lưới lưu lượng đến hồ 414m³/giây, lưu lượng về hạ du 401m³/giây...

Toàn tỉnh đã có 4 người chết và 1 người bị thương vì mưa lũ và sạt lở núi; 17.588 ngôi nhà bị ngập lụt từ 0,2m – 0,8m. Nhiều tuyến đường bị ngập lụt và sạt lở. Riêng huyện A Lưới có 6 điểm sạt lở trên tuyến QL49 và các tuyến đường liên thôn, cầu Chai 1, 2 thuộc xã Đông Sơn tiếp tục bị sạt mái taluy và sạt mố cầu. Đã sơ tán, di dời 1971 hộ, 7479 khẩu vùng thấp trũng lên cao để đảm bảo an toàn về tính mạng.

Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước ảnh 3Nước lũ còn cao và nguy hiểm nhưng một số người dân vẫn ra sông An Cựu đánh cá. 

Do ảnh hưởng liên tiếp của các đợt thiên tai và ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 và mưa đặc biệt lớn đã làm sạt lở, xâm thực bờ biển trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế với chiều dài hơn 10km gồm các đoạn bờ biển qua xã Quảng Công, huyện Quảng Điền; thị trấn Thuận An, xã Phú Thuận, Phú Diên, Phú Hải, Vinh Thanh, huyện Phú Vang và xã Vinh Hải, Vinh Hiền, huyện Phú Lộc.

Trong đó tập trung nặng đoạn qua xã Phú Thuận, huyện Phú Vang với chiều dài hơn 2km; đoạn qua xã Vinh Hải dài hơn 2,5km. Bờ biển đoạn qua thôn 4, xã Vinh Hải sóng đã đánh trôi một phần khối lượng xử lý khẩn cấp của các năm 2014, 2016 với chiều dài khoảng 200m; có nguy cơ mở cửa biển mới, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất vụ Đông Xuân năm 2017 – 2018, ảnh hưởng đến tuyến đường Tỉnh lộ 21 và các công trình hạ tầng kỹ thuật.

Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước ảnh 4Người dân vùng thấp huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế di dời tránh lụt. 

Sáng nay, 100% học sinh các trường học tại Thừa Thiên – Huế đều nghỉ học vì phần lớn trường lớp vẫn ngập sâu.

Cũng trong sáng cùng ngày, tại các tuyến đường bị ngập lụt cục bộ ở TP Huế và các huyện, thị vùng ven còn có nhiều phương tiện giao thông qua lại bị mắc kẹt. Lực lượng cứu nạn cứu hộ Cảnh sát PC&CC tỉnh Thừa Thiên - Huế đã huy động cán bộ chiến sĩ cùng phương tiện giải cứu hàng loạt xe máy, ô tô bị mắc kẹt tại những điểm ngập lụt đến nơi an toàn. Đồng thời, bố trí phương tiện, lực lượng cứu tài sản của Nhà nước và nhân dân tại các trụ sở, nhà dân bị ngập lụt. 

>> Dưới đây là những hình ảnh Cảnh sát PC&CC tỉnh Thừa Thiên - Huế giúp người dân khắc phục hậu quả mưa lũ vào sáng 6-11:
Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước ảnh 5
 
Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước ảnh 6
 
Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước ảnh 7
 
Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước ảnh 8
Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước ảnh 9
Sẽ xả tràn tự do toàn bộ các hồ chứa nước ảnh 10

SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Hội Nông dân VN, chúc mừng những hội viên mới, là những sinh viên ở Trà Vinh

Sinh viên Trường ĐH Trà Vinh được kết nạp vào Hội Nông dân Việt Nam

(ĐTTCO) - Ngày 1-8, lãnh đạo Trường ĐH Trà Vinh cho biết, nhiều sinh viên và giảng viên của nhà trường vừa được kết nạp vào Hội Nông dân Việt Nam; đồng thời thành lập Chi hội sinh viên Nông dân tại Trường ĐH Trà Vinh. Đây là Chi hội Nông dân đầu tiên được thành lập ở cơ sở trong trường đại học và hội viên đa phần là những sinh viên… 

Công nghệ

Gian bếp hiện đại

(ĐTTCO) - Hãy tận hưởng mùa hè với những món ăn dinh dưỡng và đặc sắc cho cả gia đình, nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian từ những gian bếp hiện đại.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Giảm chất lượng cuộc sống do thoái hóa cột sống cổ

(ĐTTCO) - Thoái hóa cột sống cổ là một bệnh lý mãn tính khá phổ biến, tiến triển chậm, thường gặp ở người lớn tuổi. Bệnh hiện nay đang có xu hướng trẻ hóa do tính chất công việc phải ngồi lâu bên máy vi tính như nhân viên văn phòng… Bệnh nếu để lâu sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống đáng kể. 

Ẩm thực

Tiệc trưa sành điệu tại nhà hàng Saigon Kitchen

(ĐTTCO) - Bữa trưa sẽ không còn là một “thủ tục” trong ngày nữa khi thực khách bước vào không gian đầy hoài niệm với không gian bếp mở, chỗ ngồi thư giãn, tầm nhìn xanh mát ngoài khung cửa kính tại nhà hàng Saigon Kitchen, tọa lạc tại tầng 2 Khách sạn Hôtel des Arts Saigon.

Du lịch

Du lịch hứng cú đánh bồi

(ĐTTCO)-Vừa nhen nhóm hồi phục, ngành du lịch VN tiếp tục đối mặt với cuộc chiến mới được đánh giá là “khốc liệt” hơn khi Covid-19 bắt đầu trở lại.

Mua sắm

Những mẫu trang sức hoàn hảo

(ĐTTCO) - Trang sức luôn có sức hấp dẫn khó chối từ với phái đẹp. Xin giới thiệu một vài mẫu cho bạn lựa chọn những món phụ kiện yêu thích.