VinUni mở vòng tuyển sinh đặc biệt sinh viên quốc tế

(ĐTTCO)-Với khát vọng đóng góp cho đất nước một trường đại học đẳng cấp thế giới và lọt vào top 50 đại học trẻ hàng đầu trong 30 năm tới, VinUni vừa công bố mục tiêu thu hút sinh viên giỏi từ mọi quốc gia tới Việt Nam du học, bước đầu khẳng định sự đột phá trong chất lượng đào tạo và cạnh tranh với các trường đại học quốc tế.

VinUni chào đón học sinh giỏi từ mọi quốc gia trên thế giới đến với vòng tuyển sinh đặc biệt năm học 2021-2022

VinUni chào đón học sinh giỏi từ mọi quốc gia trên thế giới đến với vòng tuyển sinh đặc biệt năm học 2021-2022

Ngày 11-3-2021, Trường Đại học VinUni công bố mở Vòng Tuyển sinh đặc biệt (Special Admission Round) dành riêng cho các học sinh quốc tế và các học sinh tài năng của Việt Nam đã đạt được sự công nhận quốc tế. 
Theo đó đối tượng của Vòng Tuyển sinh Đặc biệt bao gồm: (1) Học sinh giỏi từ mọi quốc gia trên thế giới; (2) Học sinh Việt Nam hoặc quốc tế đã đạt giải thưởng tại kỳ thi Olympic khoa học quốc tế/quốc gia; (3) Học sinh Việt Nam hoặc quốc tế đã được các trường đại học uy tín trên thế giới công nhận và tuyển chọn. 
Đây là một bước đi quan trọng và nhất quán, khẳng định mong muốn tạo đột phá trong chất lượng đào tạo và cạnh tranh sòng phẳng với các trường đại học quốc tế của VinUni. 
Vòng Tuyển sinh Đặc biệt này được mở ra nhằm thúc đẩy các điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các ứng viên quốc tế và các ứng viên tài năng. 
Cụ thể: Các ứng viên được vào thẳng Vòng phỏng vấn với Hội đồng tuyển sinh của Trường Đại học VinUni, không qua vòng xét hồ sơ. Các ứng viên được cam kết xét tuyển nhanh, toàn diện theo Quy trình tuyển sinh đặc biệt 5-5-5:
- Trong vòng 5 ngày làm việc sau khi nộp đơn, ứng viên phù hợp sẽ nhận được quyết định mời vào vòng phỏng vấn.
- Trong vòng 5 ngày làm việc sau khi phỏng vấn, ứng viên phù hợp sẽ nhận được thư báo kết quả và mời nhập học kèm theo các điều kiện học bổng (nếu có).
- Trong vòng 5 ngày làm việc  sau khi nhận được thư mời, ứng viên sẽ đưa ra quyết định nhập học.
Đặc biệt, với định hướng thu hút sinh viên quốc tế giỏi tới Việt Nam du học, trong năm học 2021-2022, VinUni triển khai chương trình International Fellowship - Học bổng sinh viên quốc tế, dành riêng cho các ứng viên quốc tế, với các mức hỗ trợ từ 50%, 60%, 70% và 80% chi phí đào tạo, xét duyệt theo yêu cầu hỗ trợ (need-based) của từng ứng viên.
Bên cạnh đó, với sự cam kết mạnh mẽ và dài hạn của Tập đoàn Vingroup, VinUni tiếp tục có chính sách hỗ trợ 35% chi phí đào tạo, tương đương với khoảng 12.000 - 14.000USD/năm (khoảng 270-300 triệu đồng/năm) trong suốt thời gian học tập tại trường. Các sinh viên Việt Nam và quốc tế đặc biệt Tài năng sẽ được cấp Học bổng Tài năng (merit based) lên tới 90% và 100% chi phí đào tạo. 
Đặc biệt, VinUni sẽ trao Học bổng Toàn phần, bao gồm 100% chi phí đào tạo và sinh hoạt phí liên quan cho những ứng viên vượt trội nhất. Bên cạnh chính sách học bổng hào phóng, VinUni cũng tiếp tục chương trình Hỗ trợ tài chính với các mức từ 50% đến 80% chi phí đào tạo. 
Thời gian qua, VinUni đã liên tục có các bước đi chiến lược hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học đẳng cấp thế giới. Trong đó, quan trọng nhất là mối quan hệ hợp tác chiến lược với Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, 2 trong số các đại học Top 20 thế giới ngay từ khi bắt tay xây dựng trường. 
Trong năm khai giảng đầu tiên, VinUni đã đạt chứng nhận tiêu chuẩn 5 sao của tổ chức xếp hạng đại học uy tín Quacquarelli Symonds (QS - Anh Quốc) trong 3 lĩnh vực: Cơ sở vật chất, Phát triển học thuật, và Phát triển toàn diện ngay trong năm đầu đi vào hoạt động. 
VinUni cũng đã đạt được thỏa thuận hợp tác song phương về trao đổi học thuật, trao đổi sinh viên giảng viên với các trường đại học danh tiếng như Đại học Kỹ thuật Sydney (Úc), Đại học Yonsei (Hàn Quốc), Đại học Tây Ontario (Canada). 
Đặc biệt, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Khoa học sức khỏe của VinUni được vinh danh thuộc top 2% các nhà nghiên cứu khoa học được trích dẫn nhiều nhất thế giới theo công bố mới nhất của Tạp chí PLOS Biology (Hoa Kỳ) năm 2020. Đồng thời 100% Giáo sư, Giảng viên của VinUni tốt nghiệp hoặc/và có kinh nghiệm giảng dạy tại những trường đại học hàng đầu thế giới.
VinUni mở vòng tuyển sinh đặc biệt sinh viên quốc tế  ảnh 1 VinUni nằm trong đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) với tổng diện tích 23ha, hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng theo các tiêu chuẩn QS 5 sao.
Về khía cạnh tuyển sinh, 230 sinh viên khóa đầu tiên 2020-2021 là những cá nhân xuất sắc với điểm trung bình cuối cấp học trung học phổ thông tương đương top 2,5% toàn quốc; điểm IETLS trung bình 7,15; điểm SAT trung bình đạt 1.411 - nằm trong top 5% thế giới. Gần 20% sinh viên là chủ nhân các giải Olympic quốc gia, quốc tế, các kỳ thi uy tín; 100% sinh viên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như các dự án cộng đồng…  
VinUni cũng đã nhận hàng chục hồ sơ sinh viên quốc tế ứng tuyển. Một số chọn lọc các sinh viên xuất sắc từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines đã được trường tuyển chọn.
VinUni là trường đại học tư thục không vì lợi nhuận trực thuộc Tập đoàn Vingroup , được xây dựng với sứ mệnh trở thành trường Đại học Tinh hoa, nhằm góp phần tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam, hướng tới đẳng cấp thế giới. Ngay trong năm đầu tiên, VinUni đã được tổ chức xếp hạng đại học uy tín Quacquarelli Symonds (QS – Anh Quốc) trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn 5 sao trong 3 lĩnh vực: Cơ sở vật chất (Facilities), Phát triển học thuật (Academic Development) và Phát triển toàn diện (Inclusiveness).
Năm học 2021-2022, VinUni sẽ tiếp tục tuyển sinh cho 3 khối ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính; đồng thời tiếp tục tuyển sinh sau Đại học cho hệ Bác sĩ nội trú chuyên ngành Nội, Ngoại, Nhi.   VinUni xét tuyển đa chiều và đánh giá toàn diện dựa trên hồ sơ và sáng tạo ra mô hình xét tuyển đặc thù và duy nhất của mình, dựa trên 4 tiêu chí AACC (Tố chất học thuật vượt trội, Đam mê mãnh liệt, Tư duy sáng tạo, Bản lĩnh kiên cường). 

M.Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trớ trêu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

Trớ trêu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

(ĐTTCO) - Hiện hàng chục ngàn giáo viên đang phải khốn đốn xuôi ngược trước Công văn 971/BGDĐT-NGCBQLGD do Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục - Đào tạo, về việc triển khai thực hiện mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập. 

Công nghệ

Phương tiện giao thông cá tính

(ĐTTCO) - Không những đa dạng về các dòng phương tiện giao thông, công nghệ còn mở ra một sân chơi sáng tạo, đầy cá tính và đáp ứng được những nhu cầu thực tế cho các tín đồ công nghệ.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Xu hướng tất yếu

(ĐTTCO) - Ngành y tế TPHCM vừa chọn phường 27, quận Bình Thạnh làm nơi triển khai lập hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử đầu tiên của TPHCM, qua đó làm mô hình thí điểm thực tế trước khi nhân rộng ra 23 phường xã còn lại của quận trong năm 2021.

Ẩm thực

Đặc sắc tiệc Happy Hour Cocktail

(ĐTTCO) - Tại Rooftop Garden Bar tầng 5 khách sạn Rex Sài Gòn đang diễn ra chương trình Happy Hour từ 16-21 giờ hàng ngày: với 2 ly cocktail bất kỳ quý khách được tặng thêm 2 ly cocktail đồng giá. 

Du lịch

Mua sắm

Trang sức nóng bỏng mùa hè 2021

(ĐTTCO) - Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để khoe đồ trang sức. Từ những dây chuyền vàng đến những chiếc vòng đeo cổ quyến rũ, đây là tuyển chọn những món trang sức tuyệt vời để bạn có một mùa hè nóng bỏng.