Vĩnh Phúc lập 9 chốt kiểm soát COVID-19

(ĐTTCO)-Chín chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các tuyến đường trọng yếu vào địa phận tỉnh Vĩnh Phúc bắt đầu hoạt động từ 15 giờ ngày 5/5 đến hết ngày 18/5.

Một chốt kiểm soát dịch tại Vĩnh Phúc. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Một chốt kiểm soát dịch tại Vĩnh Phúc. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Ngày 5/5, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định thành lập 9 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các tuyến đường trọng yếu vào địa phận tỉnh.

Chín chốt kiểm soát bắt đầu hoạt động bắt đầu từ 15 giờ ngày 5/5 đến hết ngày 18/5.

Căn cứ tình hình dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc sẽ quyết định thời gian tiếp theo. Các chốt kiểm soát tại vị trí gồm:

Chốt 1: Đầu cầu Xuân Phương, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên.
Chốt 2: Trạm thu phí đầu đường 100 tại xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên.
Chốt 3: Đầu cầu Vĩnh Thịnh, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường.
Chốt 4: Vòng xuyến đầu cầu Hạc Trì, xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường.
Chốt 5: Khu vực giáp ranh giữa tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Vĩnh Phúc trên tuyến Quốc lộ 2C (xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch).

Chốt 6: Điểm xuống nút giao IC6 cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận xã Văn Quán, huyện Lập Thạch.
Chốt 7: Điểm xuống nút giao IC4 cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận xã Kim Long, huyện Tam Dương.
Chốt 8: Điểm xuống Nút giao IC3 cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.
Chốt 9: Đường đi Thái Nguyên qua Đèo Nhe tại xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động 141 cán bộ, nhân viên gồm lực lượng công an, quân sự, y tế, thanh tra giao thông tham gia tại 9 chốt trên.

Các chốt sẽ có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát phương tiện giao thông vào địa bàn tỉnh, trọng tâm là từ 7 giờ 30 phút đến 22 giờ hàng ngày.

Bên cạnh đó, tuyên truyền cho chủ xe, hành khách chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Lực lượng y tế kiểm tra, phun thuốc khử trùng phương tiện khi có yếu tố dịch tễ.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh, nhanh chóng đưa vào cơ sở y tế; xác định danh tính và sơ đồ dịch tễ, báo cáo ngay với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch gần nhất để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, liên quan đến các ổ dịch do ca bệnh người Trung Quốc, ngoài các ca dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế công bố, đến 0 giờ ngày 5/5, tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy 2.845 mẫu mới xét nghiệm, phát hiện có thêm 8 mẫu nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành rà soát, truy vết được 911 trường hợp F1; 2.681 trường hợp F2; 1.450 trường hợp F3; đưa 750 trường hợp đi cách ly tập trung tại các cơ sở quân sự; 42 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế huyện, thành phố; 4.760 trường hợp cách ly tại nhà.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

UBND quận 7 vẫn hoạt động bình thường

(ĐTTCO) - Trước thông tin về việc UBND quận 7 phải dừng hoạt động vì nhân viên dương tính Covid-19, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, khẳng định đây là thông tin sai lệch, cơ quan này vẫn hoạt động bình thường.

Công nghệ

Bộ sưu tập công nghệ đắt đỏ

(ĐTTCO) - Nếu bạn đang tìm kiếm những món đồ “đắt xắt ra miếng” để hoàn thiện bộ sưu tập công nghệ của mình thì đừng bỏ lỡ những món đồ dưới đây.

Thú đam mê

Những set trà chiều độc hiếm live

(ĐTTCO) - Cách nay gần 400 năm, trà đã dần vượt qua rượu, cà phê về tính đại chúng để chiếm lĩnh trái tim người đàn ông phương Tây chinh phục biển cả nhờ ở tính đằm đẹ, nhẹ nhàng như người phụ nữ phương Đông. Trà ngon nhất thường hái vào vụ Xuân, và vị trà dường như càng ngon hơn khi được thưởng thức bằng những trà cụ quý hiếm và đẹp mắt.

Sức khỏe

Liệu pháp cấy chỉ cho bệnh đau vai

(ĐTTCO) - Cấy chỉ là một phương pháp điều trị kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Chỉ tự tiêu sẽ được cấy vào vị trí các huyệt đạo thay cho kim châm cứu thông thường. Các vai trò của cấy chỉ trong điều trị đau vai đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học. 

Ẩm thực

Buồn - vui món cá thu đao

(ĐTTCO) - Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Du lịch

Tour du lịch 21 ngày

(ĐTTCO)- Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trên diện rộng, một số địa phương đã thí điểm một số hình thức để vẫn có thể đón khách vừa đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. 

Mua sắm